Đ ậ u P h ụ C h i ê n T r ứ n g
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng, khuấy tan trong bát
- 3 nhánh hẹ, thái nhỏ
- 1 chút muối tiêu
- 1 hộp đậu hũ, cắt miếng dày 1cm
- Bột bắp
- Dầu để chiên
- Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh nước sôi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Hẹ thái nhỏ, trứng khuấy tan rồi cho lá hẹ vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.
Bước 2: Đậu phụ cắt thành các lát có độ dày 1cm và rộng 4cm. Lăn đậu qua bột bắp để bột bắp bám đều xung quanh đậu sau đó nhúng vào bát trứng.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Vớt ra đĩa.
Bước 4: Trong một bát, kết hợp các nguyên liệu làm nước chấm.
Khi ăn, chấm đậu phụ chiên trứng nóng với nước chấm vừa pha.
(ST)