1 . VẬT LIỆU :
- 100 gr cải muối sợi
- 200 gr củ cải tắng
- 2 củ cà rốt
- 200 gr bắp cải trắng
- 2 cây quế
- 5 hoa hồi (đinh hồi)
- 3 nụ đinh (đinh hương)
- 1 củ Gừng
- 1 cây poireau (tỏi tây)
- muối , bột ngọt , đường , tiêu
- bánh phở
- ngò , ngò gai , rau quế
- giá đổ , chanh ,ớt
- Mì căng 200 gr
2 . CÁCH LÀM :
Nấu nước sôi + cải muối nấu khỏang 1 giờ lượt lại bỏ xác cải muối , thêm củ cải trắng + cà rốt +
Bắp cải (đã cắt nhỏ) + quế cây +hồi + nụ dinh + gừng nướng đập dập +poireau phần trắng + mì căng xé giả thịt gà.
Nấu khỏang 1 giờ nữa cho ra nước ngọt và légume đã mềm nêm muối , bột ngọt , đường nếm vừa ăn . Poireau phần xanh cắt nhỏ thế hành lá , tô để bánh phở , múc nước lèo thêm poireau đã cắt nhuyển
Ngò , rau thơm , giá chanh ớt . Các bạn thưởng thức tô phở chay hương vị không kém gì tô phở mặn