Vật Liệu :
- 5 miếng đậu hủ non trắng chiên sơ.
- 1 bó rau muống
- 2 trái cà chua vừa chín
- bắp cải (nhiều ít tùy thích)
- Bạc hà, đậu bắp.
- 200g giá, ớt, rau om, ngò tây
- đường, muối
- 200g nấm rơm
- 2 vắt me
Cách làm:
- Rau muống lặt, rửa sạch. Đập hơi dập phần cọng. Xắt khúc vừa ăn.
- Cà chua xẻ múi. Bỏ hạt.
- Nấm rơm rửa sạch, nếu tai nấm lớn thì bổ làm 2 hoặc 3.
- Bắp cải (cải nồi) xắt sợi to.
- Đậu bắp, bạc hà xắt miếng vừa ăn.Nước nấu sôi cho me vào, dầm lấy nước me, nêm đường, muối sao cho chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn. Cho nấm rơm, đậu hủ, cà chua vào. Nêm vừa ăn cho đậu bắp và các thứ trên vào, cho giá và rau nấu canh chua vào sau cùng.Ăn với cơm hoặc bún, chấm với muối ớt.
- 5 miếng đậu hủ non trắng chiên sơ.
- 1 bó rau muống
- 2 trái cà chua vừa chín
- bắp cải (nhiều ít tùy thích)
- Bạc hà, đậu bắp.
- 200g giá, ớt, rau om, ngò tây
- đường, muối
- 200g nấm rơm
- 2 vắt me
Cách làm:
- Rau muống lặt, rửa sạch. Đập hơi dập phần cọng. Xắt khúc vừa ăn.
- Cà chua xẻ múi. Bỏ hạt.
- Nấm rơm rửa sạch, nếu tai nấm lớn thì bổ làm 2 hoặc 3.
- Bắp cải (cải nồi) xắt sợi to.
- Đậu bắp, bạc hà xắt miếng vừa ăn.Nước nấu sôi cho me vào, dầm lấy nước me, nêm đường, muối sao cho chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn. Cho nấm rơm, đậu hủ, cà chua vào. Nêm vừa ăn cho đậu bắp và các thứ trên vào, cho giá và rau nấu canh chua vào sau cùng.Ăn với cơm hoặc bún, chấm với muối ớt.
Comment