1. Nguyên liệu:
- 1 bịch hủ tiếu dai
- 1 cây chả lụa chay
- 2 cây mì căn
- 1 miếng tầu hũ ky lá
- 1 hộp nấm hoặc 200 gr nấm tươi
- 3 miếng đậu hủ
- rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu
- 1 củ boa-rô
- Gia vị
2. Cách làm:
- Hủ tiếu trụng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước
- Chả lụa chay cắt lát
- Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
- Tàu hũ ky: chiên vàng, bẻ thành miếng vừa ăn
- Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
- Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát vừa ăn.
- Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc
- Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
- Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.
3. Trình Bày
- Cho giá sống, hẹ và hủ tiếu vào tô, trên sắp giò lụa, nấm, đậu hũ, tàu hũ ky, mì căn, và một ít boa-rô đã khử. Khi nào dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào.
- Ăn thêm với xà lách, cần tây, chanh và ớt, tương ngọt.
- 1 bịch hủ tiếu dai
- 1 cây chả lụa chay
- 2 cây mì căn
- 1 miếng tầu hũ ky lá
- 1 hộp nấm hoặc 200 gr nấm tươi
- 3 miếng đậu hủ
- rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu
- 1 củ boa-rô
- Gia vị
2. Cách làm:
- Hủ tiếu trụng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước
- Chả lụa chay cắt lát
- Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
- Tàu hũ ky: chiên vàng, bẻ thành miếng vừa ăn
- Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
- Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát vừa ăn.
- Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc
- Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
- Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.
3. Trình Bày
- Cho giá sống, hẹ và hủ tiếu vào tô, trên sắp giò lụa, nấm, đậu hũ, tàu hũ ky, mì căn, và một ít boa-rô đã khử. Khi nào dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào.
- Ăn thêm với xà lách, cần tây, chanh và ớt, tương ngọt.