Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hủ Tiếu Nam Vang ( Chay )

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hủ Tiếu Nam Vang ( Chay )

    1. Nguyên liệu:

    - 1 bịch hủ tiếu dai
    - 1 cây chả lụa chay
    - 2 cây mì căn
    - 1 miếng tầu hũ ky lá
    - 1 hộp nấm hoặc 200 gr nấm tươi
    - 3 miếng đậu hủ
    - rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu
    - 1 củ boa-rô
    - Gia vị

    2. Cách làm:

    - Hủ tiếu trụng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước
    - Chả lụa chay cắt lát
    - Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
    - Tàu hũ ky: chiên vàng, bẻ thành miếng vừa ăn
    - Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
    - Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát vừa ăn.
    - Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc
    - Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
    - Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.

    3. Trình Bày

    - Cho giá sống, hẹ và hủ tiếu vào tô, trên sắp giò lụa, nấm, đậu hũ, tàu hũ ky, mì căn, và một ít boa-rô đã khử. Khi nào dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào.
    - Ăn thêm với xà lách, cần tây, chanh và ớt, tương ngọt.
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Working...
X