Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà Xé Phay ( Chay )

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà Xé Phay ( Chay )

    Nguyên liệu:

    - 1 bắp chuối hột tươi.
    - 200g nấm rơm hay nấm mối.
    - 50g đậu phộng rang.
    - 1 nắm rau răm.
    - Củ hành tây.

    Cách làm:

    Bắp chuối lột bớt vỏ già, xẻ làm 2 luộc chín, khi luộc cho vào chút dấm hay chanh cho bắp chuối được trắng, vớt ra xé xuôi như thịt gà. Nấm ngâm nước muối, rửa sạch, cũng xé ra như bắp chuối rồi đem xào với củ hành, nêm nước tương, tiêu, bột ngọt.
    Củ hành tây xắt mỏng đem ngâm với nước dấm, đường, tiêu.
    Trộn bắp chuối, nấm, củ hành, dấm vào cho đều, nêm lại cho vừa ăn. Trút ra dĩa, xắt rau nhỏ dể lên trên cùng với đậu phộng rang đâm nhỏ.
    Khi ăn, trộn lại cho đều, chấm với nước tương ớt.
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Working...
X