Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

2 M ó n N g o n T ừ Đ ậ u P h ụ Thanh Mát Ngon Cơm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 2 M ó n N g o n T ừ Đ ậ u P h ụ Thanh Mát Ngon Cơm


    2 M ó n N g o n T ừ Đ ậ u P h ụ Thanh Mát Ngon Cơm


    1. Đậu phụ non trộn cải bó xôi chiên trứng






    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món đậu phụ non trộn cải bó xôi chiên trứng:

    - 1 miếng đậu phụ non
    - 2-3 quả trứng gà
    - 2 cây cải bó xôi (chưa tách lá)
    - 1 muỗng cà phê mè đen
    - 1 muỗng cà phê mè trắng





    Đậu phụ rửa bằng nước lọc và nghiền nhỏ. Cải bó xôi tách lá rửa sạch, để ráo nước rồi chần qua nước sôi, cắt ngắn 1cm. Mè đen và mè trắng rang chín, thơm. Cho tất cả nguyên liệu: đậu phụ băm nhỏ, cải bó xôi cắt ngắn và mè đen, mè trắng vào bát trộn đều hỗn hợp.




    Dùng muỗng múc hỗn hợp đã trộn vo rồi ấn dẹt thành miếng hình chữ nhật dày 1cm. Sau đó nhúng miếng đậu vào bát trứng.




    Làm nóng chảo dầu trên bếp, rán vàng miếng đậu dã nhúng vào trứng, vừa nhúng vừa rán cho miếng đậu không bị vỡ vụn.



    Những miếng đậu vàng xen lẫn chút xanh của cải bó xôi trông thật hấp dẫn. Rau cải bó xôi rất giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe, tăng cường các mạch máu, ngăn chặn táo bón…Khi ăn dùng kèm với nước tương bạn nhé!





    2. Salad đậu phụ







    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món salad đậu phụ:

    - 1 thanh đậu phụ non
    - Rau trộn salad: 200gr rau cải bó xôi (chỉ lấy những nhánh nhỏ bên trong), ½ củ hành tím, một ít rau diếp xoắn, hai quả cà chua bi, thêm các loại rau khác theo sở thích của bạn.
    - 5 muỗng canh dầu ôliu
    - 1 muỗng canh mật ong
    - Dụng cụ: máy xay sinh tố






    Rau các loại để trộn salad rửa sạch rồi ngâm với đá viên cho lạnh trong khoảng 10 phút. Hành tím thái lát rồi ngâm trong nước lạnh.




    Đậu phụ cắt thành những thanh ngắn, rán vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.




    Cho rau cải bó xôi rửa sạch, 5 viên đá lạnh, 5 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn làm nước xốt.



    Khi dùng, cho rau lên đĩa, rồi cho hành tây lên trên, tiếp đến là các thanh đậu phụ rán vàng, thêm cà chua bi, rưới nước xốt và thưởng thức. Thay đổi khẩu vị cho bữa ăn thêm thanh đạm với salad đậu phụ non nước sốt cải bó xôi hấp dẫn này bạn nhé!



    Chúc các bạn thành công với 2 món ngon từ đậu phụ vô cùng thanh mát này!
    (Nguồn: yalove66)
Working...
X