Cà ri tôm chay
Nguyên liệu
- Tôm chay
- Sữa tươi
- Sữa béo
- Hành bago
- Ớt sừng
- Hành tây
- Bột cà ri
- Gia vị : muối – đường cát – bột nêm chay- dầu cải
- Bánh mì
* Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch rau củ, sau đó sắt nhỏ ớt, hành bago, hành tây bổ múi vừa ăn
Bước 2:
Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho hành tây và ớt cắt nhiễn xào chung với bột cà ri cho thơm, tiếp theo ta cho sữa tươi, sữa béo vào đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 3:
Ta bắc 1 chảo khác, đun sôi dầu, khử dầu với hành sau đó cho tôm chay cho vào chảo dầu chiên, thấy tôm hơi vàng ta vớt ra để ráo dầu
Bước 4:
Trút tôm vừa chiên vào nước cà ri đang nấu, tiếp tục nấu với lửa nhỏ để cho tôm thấm vị. Sau khi nấu xong múc ra dùng nóng với bánh mì
Vào những ngày mưa của tháng 7 thì món cà ri tôm chay ăn nóng với bánh mì là một sự lựa chọn tuyệt vời.
(Nguồn: Metropole)