Mì trộn đổi vị cơm nhà
Thay vì những món ăn đầy thịt, bạn có thể tự làm món mì trộn hấp dẫn. Công đoạn chế biến món ăn này cũng thật đơn giản và chỉ trong 30 phút, đảm bảo bạn sẽ có một bát mì trộn ưng ý cho cả nhà.
Nguyên liệu
- 500g mì gạo (có thể thay thế bằng bún khô hoặc mỳ sợi spaghetti)
- 3/4 chén bơ đậu phộng
- 1/2 chén giấm gạo
- 3 muỗng canh đường
- 6 muỗng canh nước mắm
- 1/4 chén nước lọc
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng cà phê ớt xay
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 quả ớt chuông thái lát
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 lát chanh
Cách chế biến:
Bước 1: Cho toàn bộ lượng mì gạo hay sợi spaghetti trên vào một chiếc nồi và luộc chín. Yêu cầu ở công đoạn này là sợi mì vừa chín tới, không được để sợi mì mềm nhũn hay bị nát.
Bước 2: Trộn toàn bộ gia vị gồm bơ đậu phộng. nước mắm, giấm gạo, tỏi, nước lọc và dầu mè vào một chiếc tô lớn. Ở công đoạn này, bạn có thể sử dụng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng loại nhỏ để làm gia vị đều hơn.
Bước 3: Tiếp tục đánh toàn bộ gia vị cho tới khi thấy nước gia vị được mịn đều.
Bước 4: Mì sau khi được luộc chín thì đổ ra một chiếc rổ thưa hay vỉ có lỗ để ráo nước.
Bước 5: Cho mì vào một tô lớn và cho thêm ớt cay vào tô.
Bước 6: Đổ toàn bộ gia vị vừa đánh mịn vào bát mì và trộn đều.
Bước 7: Lần lượt cho mì trộn vào từng bát nhỏ.
Bước 8: Vắt thêm một ít chanh vào bát mì nhỏ và trộn đều.
Như vậy, bạn đã có một bát mì trộn dầu mè rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
Nguyệt Cát
Ảnh: Wikihow (ihay)
Ảnh: Wikihow (ihay)