3 cách muối kim chi nhanh gọn
Đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng so với dưa chua của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc lại lạ miệng và là món ăn kèm món nướng rất hợp.
Kim chi dưa chuột
Ẩm thực Hàn được biết đến qua nhiều món kim chi như kim chi cải thảo, kim chi củ cải... Trong đó có món kim chi dưa chuột làm vừa dễ vừa nhanh, ăn giòn, cay cay và có vị chua nhẹ.
Nguyên liệu:
- 2-3 quả dưa chuột
- Nửa quả táo
- 2 thìa muối
- 2 thìa ớt bột làm kim chi, bạn có thể mua tại những siêu thị chuyên bán món Hàn
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 củ tỏi nhỏ
- Vài nhánh hẹ
- Ít cây hành lá
- Đường
Cách làm:
- - Dưa chuột rửa sạch với nước muối pha loãng, thật ra mình có gọt bỏ 2,3 lát vỏ bên ngoài dưa.
- Múc bỏ hột dưa, cắt dưa thành từng khúc ngắn cỡ ngón tay út.
- Để dưa chuột lên rổ cho ráo nước, trộn vào 2 thìa muối, để yên trong vòng 30 phút. Không được xả lại nước lạnh và không xả muối bỏ đi.
- Hành lá, hẹ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ.
- Dùng chày giã tỏi, gừng cho nhuyễn.
- Hẹ, hành lá thái nhỏ.
- Táo bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Trộn ớt bột, gừng tỏi đã giã, thêm táo, dưa chuột đã xóc muối vào thố, thêm 1 thìa nhỏ đường. Đeo găng tay nilon, trộn đều.
- Xếp dưa chuột vào lọ kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dưa chuột ra nước và chua nhẹ, lúc đó bạn cất dưa vào tủ lạnh dùng dần và để hãm độ chua của dưa.
Comment