Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

3 cách muối kim chi nhanh gọn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 3 cách muối kim chi nhanh gọn

    3 cách muối kim chi nhanh gọn










    Đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng so với dưa chua của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc lại lạ miệng và là món ăn kèm món nướng rất hợp.










    Kim chi dưa chuột










    Ẩm thực Hàn được biết đến qua nhiều món kim chi như kim chi cải thảo, kim chi củ cải... Trong đó có món kim chi dưa chuột làm vừa dễ vừa nhanh, ăn giòn, cay cay và có vị chua nhẹ.








    Nguyên liệu:


    - 2-3 quả dưa chuột
    - Nửa quả táo
    - 2 thìa muối
    - 2 thìa ớt bột làm kim chi, bạn có thể mua tại những siêu thị chuyên bán món Hàn
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - 1 củ tỏi nhỏ
    - Vài nhánh hẹ
    - Ít cây hành lá
    - Đường
















    Cách làm:


    - - Dưa chuột rửa sạch với nước muối pha loãng, thật ra mình có gọt bỏ 2,3 lát vỏ bên ngoài dưa.


    - Múc bỏ hột dưa, cắt dưa thành từng khúc ngắn cỡ ngón tay út.


    - Để dưa chuột lên rổ cho ráo nước, trộn vào 2 thìa muối, để yên trong vòng 30 phút. Không được xả lại nước lạnh và không xả muối bỏ đi.


    - Hành lá, hẹ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ.


    - Dùng chày giã tỏi, gừng cho nhuyễn.


    - Hẹ, hành lá thái nhỏ.


    - Táo bỏ vỏ, băm nhuyễn.


    - Trộn ớt bột, gừng tỏi đã giã, thêm táo, dưa chuột đã xóc muối vào thố, thêm 1 thìa nhỏ đường. Đeo găng tay nilon, trộn đều.


    - Xếp dưa chuột vào lọ kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dưa chuột ra nước và chua nhẹ, lúc đó bạn cất dưa vào tủ lạnh dùng dần và để hãm độ chua của dưa.







  • #2
    Kim chi cải thảo












    Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi bạn làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình.











    Kim chi có màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá, củ cải.










    Nguyên liệu:


    - Cải thảo
    - 1 củ cải
    - 1/2 quả táo mèo loại giòn, nhỏ
    - 1/2 quả lê
    - 1 củ hành tây
    - 1 củ tỏi
    - Hành tươi. Ngoài ra bạn có thể thêm hẹ nếu thích
    - Ớt bột Hàn Quốc hoặc ớt bột Ấn Độ (loại cay và có màu đỏ đẹp)
    - Muối, gia vị








    Cách làm:


    - Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn.


    - Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối.


    - Gọt lê, táo, củ cải.


    - Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ.


    - Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ.


    - Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm và thái với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường.


    - Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt là được.


    - Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước.


    - Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo.


    - Sau đó, cuộn tròn cải thảo và để ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng.


    - Xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được.






    Khi ăn, bạn cắt nhỏ cải thảo thành từng miếng.






    Comment


    • #3
      Kim chi củ cải












      Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn kèm với thịt rất ngon.










      Nguyên liệu:


      - 1 củ cải trắng tầm 300g
      - 1 củ cà rốt
      - Vài nhánh cải thảo
      - Muối, đường, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.


















      Cách làm:






      Bước 1:


      - Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.



      Bước 2:


      - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.



      Bước 3:


      - Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư thìa nhỏ muối, để khoảng 5 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.


      - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.



      Bước 4:


      - Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.



      Bước 5:


      - Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.



      Bước 6:


      - Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và hai thìa nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2 đến 3 tiếng có thể dùng được.


      - Bạn có thể dùng kèm với thịt chân giò, thịt ba chỉ luộc hay thịt heo quay.










      Cún Khang (ngoisao)






      Comment

      Working...
      X