Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

M ì X à o G i ò n C h a y

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • M ì X à o G i ò n C h a y



    M ì X à o G i ò n C h a y






    Là món ăn chay cung cấp nhiều vitamin, chất xơ màu sắc đẹp, hấp dẫn, phù hợp với những bữa ăn chay kể cả tiệc chay.


    Nguyên liệu:

    Mì chiên giòn: 1 khoanh

    Nấm rơm: 50g

    Thịt nguội chay: 30g

    Chả lụa chay: 30g

    Nấm kim châm: 30g

    Cà rốt: 30g

    Cần tây: 30g

    Cải thảo: 50g

    Hành boaro: 1 cây

    Nấm đông cô khô: 3 tai

    Nấm mèo: 3 tai

    Cà chua: 1 trái

    Tàu hũ chiên: 1 miếng

    Nước dừa tươi: 1 chén

    Ngò rí, ớt, dầu mè, dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng

    Bột ngọt

    Giấm gạo lên men

    Nước tương


    Thực hiện

    1. Sơ chế



    - Các loại rau củ rửa sạch. Hành boaro cắt lát xéo. Nấm rơm cắt đôi. Nấm kim châm cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cải thảo cắt khúc xéo. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.

    - Thịt nguội chay, chả chay cắt sợi. Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt sợi.

    - Hòa tan 1/2 M bột năng với 2M nước. Ngò rí cắt nhỏ, ớt cắt lát.


    2. Xào mì

    - Trộn hỗn hợp gia vị: trộn 1/2M nước tương LISA với 1m bột ngọt Aji-no-moto®, 1 chén nước dừa tươi.

    - Phi thơm hành boaro, cho cà rốt, cải thảo, cần tây, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm mèo, cho hỗn hợp gia vị, 1m Giấm gạo lên men LISA vào xào đến khi rau củ chín, thêm cà chua, 1m dầu mè, bột năng pha loãng, thịt nguội, chả và đậu hũ vào, thêm 1/2m tiêu tắt bếp.


    3. Cách dùng

    - Cho mì chiên giòn ra dĩa, rưới hỗn hợp rau củ xào lên trên, rắc thêm tiêu, ngò rí và ớt cắt lát, dọn kèm nước tương LISA.








    Mách nhỏ:

    - Ngâm nấm rơm trong nước vo gạo để nấm trắng và khử mùi rơm.

    - Nên sử dụng nước dùng chay hoặc nước dừa tươi để xào sẽ thơm ngon hơn.




Working...
X