S ư ờ n C h a y R i m M ậ t O n g
Sườn chay đã ngâm nở: 300; Mật ong: 2/3M; Nước dừa tươi: 1 chén; Ớt hiểm: 2 trái; Ngò rí, boaro phi; Tiêu, dầu điều, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.
Cách làm:
- Sườn chay rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1M boaro phi, 1/2M bột ngọt, 3M nước tương, 2/3M 1/3M mật ong, 1M dầu điều, 1 chút tiêu, để thấm đều.
- Lá boaro cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
- Xào săn sườn chay với 1 ít dầu, thêm 1/3M mật ong, 1 ít nước tương cho thấm gia vị, tiếp theo cho nước dừa sâm sấp, rim với lửa riu riu đến khi nước sệt lại. Thêm 2 trái ớt hiểm đập dập vào, cuối cùng thêm ngò rí, lá boaro và rắc thêm tiêu.
- Cho sườn rim ra dĩa, dùng với cơm trắng và rau dưa.
Mách nhỏ:
- Dùng nước dừa rim sườn tạo độ ngọt thanh và thơm ngon hơn.
- Mật ong sẽ làm cho sườn có độ bóng và vị ngọt dịu, rất thơm ngon.
(Theo Gia dinh)