M í t K h o S ả N g o n C ơ m
Miếng mít mềm, thấm đều gia vị với vị sả thơm nồng ngon tuyệt .
Nguyên liệu:
- 300gr mít non luộc chín
- Nước tương (xì dầu)
- Sả tươi
- Đường, muối, bột nêm
- 300gr mít non luộc chín
- Nước tương (xì dầu)
- Sả tươi
- Đường, muối, bột nêm
Bước 1: Trước tiên, mình mua mít non đã được luộc chín. Rửa sạch, cắt miếng vừa phải để ráo. |
|
Bước 2: Làm nóng chảo dầu, thả mít vào chiên sơ rồi gắp ra. |
|
Bước 3: Cắt sả thành lát mỏng, một ít thân xả thì đập dập để kho cùng mít. |
|
Bước 4: Các ấy dùng cối giã nát sả cho thật nhuyễn. |
|
Bước 5: Xào sả với một tí dầu ăn, sau đó đổ nước tương đã pha chút đường, bột nêm vào. |
|
Bước 6: Cuối cùng, mình trút hỗn hợp trên vào nồi mít, để trên lửa liu riu tầm 15 phút là được. |
Dọn ra bàn măm măm ngay nào.
thử món lạ này xem sao.
thử món lạ này xem sao.
Chúc các bạn ngon miệng!
(Út Faifoo)