Lạc xá chay
Món Lạc xá bắt nguồn từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, hôm nay, chị em hãy cùng Việt hóa món ăn này làm cả nhà thán phục một phen nhé!
Nguyên liệu
Đậu hũ trắng: 2 miếng
Nấm rơm búp: 100g
Tàu hũ ki: 2 miếng
Cà rốt: 1/2 củ
Dừa nạo: 400g
Sả: 3 cây
Ớt sừng: 1 trái
Ăn kèm: bánh mì
Boaro phi, sả băm
Bột nghệ, tương cà, ớt bột, đường, dầu điều, dầu ăn
Bột ngọt
Hạt nêm
1. Sơ chế
- Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm, chiên vàng. Sả cây đập dập, cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt khúc. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão. Nấm rơm cắt chữ thập, trụng sơ qua nước sôi. Tàu hũ ki chiên giòn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5mm.
- Ướp đậu hũ chiên, nấm và 2/3 lượng tàu hũ ki chiên với 1/2M sả băm, 1m ớt bột, 1M dầu điều, 1M hạt nêm, 1m đường, 2M poa rô phi, 1/2m bột ngọt, 1M tương cà.
2. Nấu
- Đun nóng dầu điều, xào sả cây, đậu hũ và tàu hũ ki đã ướp, cho cà rốt, ớt hiểm vào đảo cho thấm gia vị, cho thêm nước dão dừa và sau đó cho nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì tắt lửa.
3. Cách dùng
Múc lạc xá ra đĩa sâu lòng, thêm tàu hũ ki chiên lên trên mặt. Dùng nóng với bánh mì, nước tương và ớt cắt lát. Cũng có thễ ăn với bún, chấm muối ớt chanh.
Mách nhỏ
Chiên tàu hũ ki trước giúp tạo mùi thơm, có độ săn, giòn dai.
Ướp và xào nguyên liệu trước giúp gia vị thấm kỹ, tạo độ ngọt thơm cho món ăn.
monngonmoingay