Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lạc xá chay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lạc xá chay

    Lạc xá chay







    Món Lạc xá bắt nguồn từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, hôm nay, chị em hãy cùng Việt hóa món ăn này làm cả nhà thán phục một phen nhé!






    Nguyên liệu



    Đậu hũ trắng: 2 miếng

    Nấm rơm búp: 100g

    Tàu hũ ki: 2 miếng

    Cà rốt: 1/2 củ

    Dừa nạo: 400g

    Sả: 3 cây

    Ớt sừng: 1 trái

    Ăn kèm: bánh mì

    Boaro phi, sả băm

    Bột nghệ, tương cà, ớt bột, đường, dầu điều, dầu ăn

    Bột ngọt

    Hạt nêm










    1. Sơ chế


    - Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm, chiên vàng. Sả cây đập dập, cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt khúc. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão. Nấm rơm cắt chữ thập, trụng sơ qua nước sôi. Tàu hũ ki chiên giòn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5mm.

    - Ướp đậu hũ chiên, nấm và 2/3 lượng tàu hũ ki chiên với 1/2M sả băm, 1m ớt bột, 1M dầu điều, 1M hạt nêm, 1m đường, 2M poa rô phi, 1/2m bột ngọt, 1M tương cà.




    2. Nấu

    - Đun nóng dầu điều, xào sả cây, đậu hũ và tàu hũ ki đã ướp, cho cà rốt, ớt hiểm vào đảo cho thấm gia vị, cho thêm nước dão dừa và sau đó cho nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì tắt lửa.




    3. Cách dùng

    Múc lạc xá ra đĩa sâu lòng, thêm tàu hũ ki chiên lên trên mặt. Dùng nóng với bánh mì, nước tương và ớt cắt lát. Cũng có thễ ăn với bún, chấm muối ớt chanh.



    Mách nhỏ

    Chiên tàu hũ ki trước giúp tạo mùi thơm, có độ săn, giòn dai.

    Ướp và xào nguyên liệu trước giúp gia vị thấm kỹ, tạo độ ngọt thơm cho món ăn.





    monngonmoingay






Working...
X