Cơm chiên cá mặn chay
Dĩa cơm nhiều màu sắc với ớt chuông xanh đỏ, bắp hạt vàng ươm nhìn đã bắt mắt lắm rồi. Khi cho vào miệng thì mới cảm nhận được hương vị boarô phi thơm lừng, bắp hạt ngọt giòn, cơm thì dẻo bùi, đặc biệt là vị cá mặn chay thơm thơm ghiền ghiền đó!
Nguyên liệu
Cá mặn chay: 100g
Cơm: 3 chén
Ớt chuông xanh đỏ: 50g
Bắp mỹ nguyên hạt: 30g
Nấm linh chi: 50g
Hành boa rô: 1 cây
Ngò rí
Tiêu, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương
1. Sơ chế
- Cá mặn xé sợi, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1 ít tiêu.
- Ớt chuông, nấm linh chi cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhuyễn. Trộn đều cơm với các gia vị : 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt , 2m Hạt nêm
2. Thực hiện
- Phi thơm hành boa rô, cho cá mặn, bắp mỹ, nấm linh chi và ớt chuông vào xào cho thơm. Cho cơm vào chiên cho hạt cơm ráo, tắt lửa, rắc ngò rí và tiêu lên trên.
3. Cách dùng
Dùng nóng với nước tương "Phú Sĩ" kèm ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Nấu chín cơm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh sau 1 đêm thì khi chiên hạt cơm sẽ ráo, săn và ngon hơn.
Trộn gia vị vào cơm trước khi chiên để gia vị thấm đều.
monngonmoingay