Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cơm chiên cá mặn chay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cơm chiên cá mặn chay

    Cơm chiên cá mặn chay







    Dĩa cơm nhiều màu sắc với ớt chuông xanh đỏ, bắp hạt vàng ươm nhìn đã bắt mắt lắm rồi. Khi cho vào miệng thì mới cảm nhận được hương vị boarô phi thơm lừng, bắp hạt ngọt giòn, cơm thì dẻo bùi, đặc biệt là vị cá mặn chay thơm thơm ghiền ghiền đó!





    Nguyên liệu




    Cá mặn chay: 100g

    Cơm: 3 chén

    Ớt chuông xanh đỏ: 50g

    Bắp mỹ nguyên hạt: 30g

    Nấm linh chi: 50g

    Hành boa rô: 1 cây

    Ngò rí

    Tiêu, đường, dầu ăn

    Bột ngọt

    Nước tương












    1. Sơ chế

    - Cá mặn xé sợi, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1 ít tiêu.

    - Ớt chuông, nấm linh chi cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhuyễn. Trộn đều cơm với các gia vị : 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt , 2m Hạt nêm



    2. Thực hiện

    - Phi thơm hành boa rô, cho cá mặn, bắp mỹ, nấm linh chi và ớt chuông vào xào cho thơm. Cho cơm vào chiên cho hạt cơm ráo, tắt lửa, rắc ngò rí và tiêu lên trên.



    3. Cách dùng

    Dùng nóng với nước tương "Phú Sĩ" kèm ớt cắt lát.



    Mách nhỏ

    Nấu chín cơm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh sau 1 đêm thì khi chiên hạt cơm sẽ ráo, săn và ngon hơn.

    Trộn gia vị vào cơm trước khi chiên để gia vị thấm đều.






    monngonmoingay






Working...
X