Đây là món ăn của người Tứ Xuyên , có vị cay và thơm của các gia vị đặc trưng , rất đơn giản , dể làm và khá ngon .
Chúng ta cần có : - đậu hủ trắng 1 miếng
- tỏi , ớt băm mỗi thứ 1 muỗng cà phê ( bà con nào không thích cay nhiều thì bớt Ớt lại 1/2 tsp )
- gừng xắt sợi nhuyễn 1 muỗng cà phê
- tương hột xay 1tsp vun
- xì dầu 1tsp
- sốt tương ớt Tứ Xuyên 1/2 TBSP
- chút xíu tiêu
- đường 1TBSP ( tùy ý thêm bớt theo sở thích )
- dầu ăn
Cách làm : đậu hủ luộc sơ để ráo nước dằm hơi nát .
- bắc chảo cho dầu ăn vào đợi nóng , cho tỏi vào xào thơm +gừng + ớt băm khoảng 3' thì cho tiếp tương hột vào + xì dầu + sốt tương ớt và đường vào , xong cho đậu hủ vào đảo đều , nêm lại theo sở thích của mình , rắc chút tiêu nhắc xuống , ăn với cơm nóng kèm theo trái dưa leo rất ngon .
vậy là xong với bữa cơm chay thanh tịnh , đơn giản nhưng rất ngon .