Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

10 món chay thanh đạm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 10 món chay thanh đạm

    10 món chay thanh đạm







    Vào ngày rằm hay mồng 1 Âm lịch, hãy đổi món cho cả nhà bằng bữa cơm chay hay bún phở chay ăn rất hấp dẫn mà lại không ngán.






    Nộm thập cẩm chay





    Nguyên liệu:


    - 1 quả khế chua
    - 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn
    - 1 quả dưa leo
    - 1 bắp chuối nhỏ
    - 1 củ cà rốt nhỏ
    - Vài tai mộc nhĩ
    - Dấm, đường, muối
    - Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ
    - Sợi mỳ chay
    - Lạc rang chín, giã thô.











    Cách làm:



    Bước 1:

    - Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.

    - Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mộc nhĩ vào xào chín.



    Bước 2:

    - Đậu phụ rán thái nhỏ.



    Bước 3:

    - Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, thái sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, sau đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.



    Bước 4:

    - Cà rốt bào vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.



    Bước 5:

    - Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.



    Bước 6:

    - Dưa leo gọt sơ vỏ, thái sợi.



    Bước 7:

    - Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng.



    Bước 8:

    - Pha ba thìa canh xì dầu, thêm một thìa canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng.



    Bước 9:

    - Khi dùng, xếp một ít khế, dưa leo, cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, đậu phụ, vào bát sâu lòng.



    Bước 10:

    - Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, rắc lên trên lạc rang chín, khi dùng trộn đều lên thêm phần xì dầu đã pha







  • #2
    Bún riêu chay






    Tô bún thơm, nước dùng ngọt từ củ quả và phần riêu làm bằng đậu phụ, được dùng kèm với các loại rau ăn thanh mát.







    Nguyên liệu:



    - Phần nồi nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê
    - 2-3 bìa đậu phụ tươi
    - 1/2 hộp đậu phụ non
    - 1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành
    - 200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
    - 300g nấm đông cô
    - 300g nấm đùi gà
    - 3-4 quả cà chua
    - Đậu phụ rán sẵn
    - Dấm bỗng hay me chua
    - Bún ăn kèm
    - Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ
    - Hành barô, rau mùi
    - 1 thìa canh bột mì.










    Cách làm:



    Bước 1:

    - Táo, quả lê, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc và hai thìa nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.



    Bước 2:

    - Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cho đậu phụ tươi, đậu phụ non vào âu sạch.



    Bước 3:

    - Dùng tay sạch bóp nhuyễn đậu phụ, thêm tương Cự Đà và một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, dùng thìa trộn đều.



    Bước 4:

    - Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ.



    Bước 5:

    - Dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay tơi thanh cua.



    Bước 6:

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.



    Bước 7:

    - Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo.



    Bước 8:

    - Rau xà lách xoăn rửa sạch.

    - Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn.

    - Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    - Hành barô rửa sạch, lấy phần đầu hành trắng đập dập, phần barô xanh thái nhỏ.



    Bước 9:

    - Đậu phụ rán để ra bát, bạn có thể dùng đậu phụ rán sẵn hay mua đậu về rán.



    Bước 10:

    - Rau kinh giới rửa sạch, để ráo.



    Bước 11:

    - Đun nóng một ít màu dầu điều, phi đầu hành thơm.



    Bước 12:

    - Cho cà chua vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, xào khoảng 5-7 phút thì đổ cà chua ra bát để riêng.



    Bước 13:

    - Dùng lại chảo đó, cho hai loại nấm vào xào chín, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra bát lớn để riêng.



    Bước 14:

    - Rưới vào chảo một ít màu dầu điều, cho thanh cua chay vào xào.



    Bước 15:

    - Cho bát đậu phụ ở bước 3 vào xào cùng với thanh cua, dùng muôi trộn đều.



    Bước 16:

    - Xào khoảng 5-7 phút cho thấm thì rảy bột mì lên bề mặt đậu phụ, dùng muôi đảo đều, bột mỳ có tác dụng kết dính để khi đun sẽ tạo thành mảng riêu nổi lên bề mặt. Nếu bạn muốn dùng phần riêu cứng hơn có thể thêm bột mì.



    Bước 17:

    - Phần nồi nước hầm ở bước 1 sau khi củ quả đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc lại nước dùng cho trong thì cho cà chua, nấm , đậu phụ rán đã xào vào đun cùng, đun khoảng 15 phút.



    Bước 18:

    - Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng hoặc bột me chua, dùng thìa múc từng muôi hỗn hợp đậu phụ ở bước 16 thả vào nồi nước dùng cà chua, đun lửa nhỏ để mảng riêu đậu phụ nổi lên bề mặt.



    Bước 19:

    - Khi phần riêu chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành barô thái nhỏ vào.



    Bước 20:

    - Tắt bếp, khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn cà chua, đậu phụ, nấm các loại và múc một ít riêu đậu phụ, rắc thêm một ít hành barô, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với các loại rau ăn kèm.






    Comment


    • #3
      Phở xào chay







      Nguyên liệu:



      - 200g sợi bánh phở
      - 1 bó ngồng cải
      - Nửa củ cà rốt
      - 1 bìa đậu phụ
      - Xì dầu, muối, bột ngọt
      - 1 nhánh nhỏ me (loại dùng nấu canh chua)
      - Lạc rang vàng, giã nhuyễn.










      Cách làm:



      - Bánh phở chần sơ qua nước nồi sôi, dội qua nước lạnh để bánh phở không bị dính chùm. Để lên rổ cho ráo nước.

      - Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.

      - Ngồng cải thái khúc vừa ăn. Tách lá và cọng riêng, nếu cọng lớn bạn bổ làm đôi.

      - Chần sơ cải ở nồi nước sôi, vớt rau ra thố nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.

      - Cà rốt thái sợi.

      - Bìa đậu phụ chiên vàng, thái sợi. Bạn có thể mua đậu phụ chiên sẵn để tiết kiệm thời gian.

      - Đun nóng dầu ăn, đổ cà rốt vào chín.

      - Thêm ngồng cải, đậu vào xào, nêm vào ba thìa nhỏ xì dầu, ít bột ngọt, đảo đều.

      - Đổ bánh phở vào xào cùng với cà rốt, rưới ít nước cốt me.

      - Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn .Múc ra đĩa, phía bên trên rắc ít lạc đã rang vàng.






      Comment


      • #4
        Cháo thập cẩm chay






        Bát cháo nóng hổi với vị ngọt thơm của hạt sen bùi bùi, thêm mùi thơm của nấm hương và đậu phụ rán, điểm thêm hạt gạo mềm và béo béo của đậu xanh.





        Nguyên liệu:



        - 200g hạt sen khô
        - 1 củ cà rốt
        - 300g nấm hương
        - 2 bìa đậu phụ rán vàng
        - 1/4 bát con đậu xanh đã xát vỏ
        - 1/2 bát con gạo trắng
        - Một nhúm gạo nếp
        - Hành lá boa- rô, rau mùi, muối, bột ngọt (hoặc hạt nêm chay) và hạt tiêu.










        Cách làm:



        Bước 1:

        - Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa nấm hương qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.



        Bước 2:
        - Đậu phụ rán sẵn rửa sạch, thái hạt lựu lớn.



        Bước 3:

        - Gạo nếp và gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước.

        - Tiếp theo cho gạo vào nồi rang sơ đến khi hạt gạo se lại.

        - Đôậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lọc, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.



        Bước 4:

        - Sau đó châm vào nồi gạo khoảng một bát con nước lọc và đậu xanh, đun lửa nhỏ để gạo và đậu xanh chín mềm.



        Bước 5:

        - Đun đến khi hạt gạo nở bung và đậu xanh mềm, bạn tắt bếp, để qua một bên.



        Bước 6:

        - Hạt sen khô mua về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.

        - Đun tầm khoảng hai bát con nước lọc, đun thật sôi, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt. Đun đến khi ăn thử thấy hạt sen mềm, bạn tắt bếp.



        Bước 7:
        - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi đầu hành ba-rô phi thơm, đổ cà rốt, nấm vào đảo cùng khoảng 3 phút.



        Bước 8:
        - Tiếp theo cho đậu phụ vào đảo cùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối đảo đều khoảng 5 phút.



        Bước 9:

        - Sau đó thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu phụ (dùng lẫn cả nước đã đun hạt sen và đun gạo), đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo không bị dính và cháy ở đáy nồi.



        Bước 10:

        - Đun khoảng từ 20-15 phút, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm chay, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành ba-rô và rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt bát cháo, dùng nóng.






        Comment


        • #5
          Mì Quảng chay






          Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu phụ thơm, điểm xuyết thêm đậu phọng và bánh đa ăn kèm.






          Nguyên liệu:



          - Nấu nước dùng : 1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê
          - 300g nấm bào ngư hoặc nấm rơm
          - 1 quả cà chua nhỏ
          - 2 bìa đậu phụ
          - Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt
          - Rau ăn kèm: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm
          - Sợi mì quảng, nếu không có sợi mì quảng bạn có thể thay bằng sợi bánh phở lớn, nửa thìa nhỏ bột nghệ để tạo màu
          - Đậu phọng rang, bánh đa nướng ăn kèm
          - Dầu điều
          - Phù trúc (ván đậu hay còn gọi là tàu hũ ky)
          - Xì dầu hoặc chao trắng ăn kèm.











          Cách làm:




          Bước 1:

          - Nấu nước dùng củ cải, bắp cải, súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi lấy nước dùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối, đun khoảng từ 30 - 45 phút sau đó vớt bỏ phần rau củ.



          Bước 2:

          - Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt nấm ra rửa lại cho thật sạch, để nấm lên rổ cho ráo nước.



          Bước 3:
          - Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, đổ dầu vào chảo, rán đậu đến khi vàng đều.



          Bước 4:

          - Phần hành lá của cây ba rô bạn rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu trắng dùng cán dao đập dập. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

          - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

          - Đậu phọng rang vàng, giã thô.



          Bước 5:

          - Tiếp theo cắt phù trúc thành từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu cho phù trúc vào rán vàng đến khi vàng đều, gắp phù trúc ra đĩa có lót giấy thấm dầu.



          Bước 6:

          - Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, phi đầu hành cây ba rô cho thơm, cho cà chua vào đảo cùng.



          Bước 7:

          - Tiếp theo cho nấm, đậu phụ vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, đảo đều.



          Bước 8:

          - Sau đó châm từ từ nước dùng nấu từ rau củ vào nồi đậu phụ, tuyệt đối bạn không nên nêm xì dầu vào nồi nước dùng vì xì dầu sẽ làm món ăn bị chua.



          Bước 9:

          - Tiếp tục đun sôi khoảng từ 10-15 phút , nêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc phần hành và rau mùi đã thái nhỏ vào nồi.



          Bước 10:

          - Rau xà lách, giá, các loại rau thơm nhặt sạch, để lên rổ cho ráo nước.



          Bước 11:

          - Sợi mì chần sơ qua nước sôi, nếu dùng mì quảng sợi khô bạn nêm ngâm sợi mỳ quảng vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước luộc đến khi sợi mì mềm, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mì không bị dính chùm.



          Bước 12:

          - Khi dùng, bạn xếp một ít rau xà lách, giá, các loại rau thơm xuống dưới đáy bát lớn, thêm một ít sợi mì, chan nước dùng kèm với đậu phụ, nấm, nước dùng ăn kèm mì quảng chỉ xâm xấp với mặt sợi mì, thêm phù trúc bẻ nhỏ, bên trên rắc một ít đậu phọng và bánh đa nướng bẻ nhỏ. Bạn có thể pha thêm xì dầu hay chao trắng, ăn kèm nếu nhạt.






          Comment


          • #6
            Bí ngòi xào nấm tươi






            Món ăn đơn giản với bí xào với nấm, với vị ngọt dịu tự nhiên của nấm và bí, khiến bữa cơm của bạn ngon miệng hơn, không bị ngấy vì nhiều thịt cá nữa. Có thể dùng làm món mặn hoặc món chay đều ngon.







            Nguyên liệu:



            - 2 quả bí ngòi
            - 1 gói nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm bào ngư
            - Hành lá, nước mắm, muối, đường hoặc hạt nêm, tiêu
            - Tỏi.










            Cách làm:



            - Nấm tươi ngắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.

            - Bí ngòi rửa sạch, bổ đôi, thái lát xéo vừa ăn.

            - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ bí ngòi vào xào nhanh tay, lửa lớn để bí vẫn giữ được màu xanh.

            - Nêm vào chảo ba thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, hoặc nửa thìa hạt nêm, đảo đều. Nếu nấu chay, bạn thay lượng nước mắm, hạt nêm bằng xì dầu và bột ngọt.

            - Tiếp theo cho nấm vào xào cùng với bí, đảo đều, đun đến khi nấm chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt nấm và bí. Cuối cùng múc bí và nấm ra đĩa, dùng với cơm.






            Comment


            • #7
              Nấm kho bắp bao tử






              Nấm giòn ngọt được kho cùng với bắp bao tử, có thể dùng làm món mặn hay món chay đều ngon.






              Nguyên liệu:



              - 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
              - 150g bắp bao tử
              - Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá
              - Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô
              - Vài nhánh rau mùi, tỏi.












              Cách làm:



              Bước 1:

              - Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.



              Bước 2:

              - Bắp bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.



              Bước 3:

              - Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm.



              Bước 4:

              - Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.



              Bước 5:

              - Cho bắp bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.



              Bước 6:

              - Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.






              Comment


              • #8
                Bắp cải xào đậu phụ và nấm








                Nguyên liệu:



                - 1/4 cây bắp cải nhỏ
                - 1 bìa đậu phụ chiên sẵn
                - 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
                - Vài nhánh mùi tàu (còn gọi là ngò gai)
                - Xì dầu, muối, hạt nêm chay.












                Cách làm:




                Bước 1:

                - Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.



                Bước 2:

                - Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.

                - Mùi tàu rửa sạch.



                Bước 3:

                - Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.



                Bước 4:

                - Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.



                Bước 5:

                - Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.



                Bước 6:

                - Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.






                Comment


                • #9
                  Bún chay khô








                  Tô bún chay với đậu phụ, măng và nấm xào, bên trên rắc ít đậu phọng, ăn bùi bùi.







                  Nguyên liệu:




                  - 1 - 2 bìa đậu
                  - 150g măng tươi
                  - Vài tai nấm đông cô (nấm hương)
                  - Xì dầu, bột ngọt, muối, đường
                  - Rau xà lách ăn kèm
                  - Đậu phọng rang vàng, giã nhuyễn
                  - Bún.












                  Cách làm:



                  - Xắt đậu thành từng miếng tầm 5 - 7 cm.

                  - Đun nóng dầu, thả từng miếng đậu vào chiên. Đậu vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

                  - Nấm đông cô ngâm vào nước lạnh cho mềm, cắt bỏ chân.

                  - Thái đậu và nấm thành từng miếng dài, nhỏ vừa ăn.

                  - Măng tươi tước bỏ cọng già cứng, xé sợi.

                  - Đổ nước lạnh ngập mặt, luộc sơ măng từ 5 đến 10 phút cho măng ra hết chất chua. Sau khi luộc xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

                  - Pha khoảng ba thìa canh xì dầu, ba thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, thêm ớt (nếu bạn ăn cay). Khuấy cho đường tan.

                  - Rau xà lách thái nhỏ.

                  - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đồ măng tươi vào xào, thêm nấm đông cô. Nêm vào một thìa nhỏ xì dầu, chút xíu bột ngọt và chút xíu muối. Xào khoảng 10 phút, thêm đậu phụ vào. Dùng đũa đảo đều.

                  - Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc đậu phụ ra đĩa.

                  - Xếp rau vào bát, bên trên thêm bún và ít đậu phụ xào với nấm, măng lên bề mặt. Rắc đậu phọng lên trên bề mặt đậu phụ. Trộn đều, chan thêm nước xì dầu đã pha nếu nhạt.






                  Comment


                  • #10
                    Miến xào rau củ







                    Nguyên liệu:



                    - 2 đến 3 vắt miến
                    - 1 củ cà rốt
                    - Đậu đũa, hoặc đậu Hà Lan, đậu ve
                    - Đậu phụ
                    - Ham chay (bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ ăn chay)
                    - Nấm, có thể dùng nấm rơm.
                    - Nước tương (xì dầu), muối, đường.












                    Cách làm:



                    - Miến dùng tay rủ cho tơi ra, ngâm vào nước lạnh 30 phút để miến mềm.

                    - Cà rốt cắt sợi vừa ăn, đậu đũa tước bỏ cọng già, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

                    - Đậu phụ cắt miếng đem rán.

                    - Ham chay rán sơ hai mặt vàng đều, cắt miếng vừa ăn.

                    - Nấm rơm cắt bỏ phần bẩn trên thân nấm.

                    - Đun nóng dầu ở chảo, đổ cà rốt, đậu đũa vào xào chín, nêm vào chút nước tương, muối, đường.

                    - Tiếp theo đổ ham chay, tàu hũ, nấm rơm vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ tay.

                    - Khi các hỗn hợp thấm gia vị, bạn nhanh tay đổ miến đã ráo nước vào.

                    - Đảo nhẹ tay để miến không bị nát, và thấm gia vị.






                    Theo ngoisao






                    Comment


                    • #11
                      Nhác đến nón ăn chay tôi chợt hiểu ra rằng ăn chay tức bạn đó góp phần ko sát sinh và điều đó thì có lợi cho bạn theo cách hiểu của nhà sư !!!!!!!!!!!!!
                      Vậy nếu ai có điều kiện và sở thịch này thì phát huy nhà !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

                      Comment

                      Working...
                      X