Món mì vịt tiềm chay
Món mì vịt tiềm chay thơm mùi thảo mộc, nước dùng trong, ngọt của nấm và sen, giả vịt giòn, dậy mùi rượu, thanh, lành, giữ trọn dinh dưỡng. Ai bảo món cháy không đủ vị, hấp dẫn ấy là vì chưa biết đến công thức từ đầu bếp chuyên nghiệp của Món Ngon. Một món chay mê đắm từ miếng đầu tiên.
Cuối tuần đổi vị cơm nhà ngay nhé!
Nguyên Liệu:
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Nước tương "Phú Sĩ"
Sơ Chế:
Rang thơm tai vị, quế, vỏ quýt khô, cho vào túi vải. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
Củ sen bào vỏ, cắt lát, ngâm trong nước có ít nước cốt chanh.
Trụng cải thìa qua nước sôi có muối và dầu ăn, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vớt ra, để ráo. Trụng mì.
Làm giả thịt vịt: tàu hũ ky ướp gia vị gồm 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M gừng băm, 2M rượu mai quế lộ, 1/3m ngũ vị hương. Trải tàu hũ ki ra, phủ lên 1 lớp mỏng bột năng, xếp lại và đem chiên cho vàng giòn, để nguội, cắt miếng vừa ăn.
Thực Hiện:
Đun sôi 2,5 lít nước dùng, cho túi gia vị vào, thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt vào nấu chín tới, nêm 1/2M muối, 2M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 2M dầu hào, 3M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn. Vớt bỏ túi gia vị.
Cách Dùng:
Cho mì đã luộc vào tô. Thêm đậu hũ, thịt vịt chay, cải thìa, 1 ít nước mắm, củ sen, cà rốt. Chan nước dùng chay lên tô mì, đảm bảo các nguyên liệu ngập trong nước dùng.
Mách Nhỏ:
-Chọn lá tàu hũ ky tươi còn nguyên vẹn để dễ tạo hình
- Chọn củ sen tươi tròn, suông, chắc, có màu vàng sáng là củ sen ngon
(ST)