Cơm Bồ Đề Chay
Bạn chỉ cần khoảng 10-15 chất đạm chay màu nâu. Ngâm nước nóng khoảng 10 phút.
Trong thời gian đó, cà chua thái lát, rau sà-lách xé khúc, hành tây thái mỏng (tùy thích). Pha dầu giấm với 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh mật thùa (hoặc đường), 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê tiêu. Có thể thêm bớt nguyên liệu cho hợp với khẩu vị.
Khi chất đạm chay mềm, vắt ráo nước. Để trong tô. Ướp 1 muỗng canh mật thùa (hoặc đường), 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tiêu đen, 1 muỗng canh dầu ô-liu, 1 muỗng cà-phê ớt bột, 1 muỗng cà-phê bột tỏi (tùy thích). Trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, lửa cao. Cho 1 muỗng canh dầu ô-liu vào. Khi vừa nóng, xào chất đạm chay. Đảo đều tay. Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị. Xào thêm khoảng 2 phút. Tắt lửa. Rắc thêm 1 muỗng cà-phê tiêu (hạt đừng nhuyễn quá).
Dùng với cơm nóng và rau, dầu giấm.
Chúc bạn dùng món chay ngon lạ.
(ST)