B ô n g C ả i X à o N ư ớ c T ư ơ n g
Cách nấu món bông cải xào nước tương với rau củ vừa ăn, giòn giòn lại có vị mặn ngọt, hơi chua nhẹ. Món ăn lại còn hấp dẫn với màu sắc của các loại rau củ, đậm đà khi ăn cùng nước tương.
Nguyên Liệu:
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Bông cải trắng: 200g
- Măng tây: 200g
- Thơm: 100g (~1/10 quả)
- Cà rốt: 100g (1 củ nhỏ)
- Nấm đùi gà: 150g
- RAU NÊM: Lá boa rô cắt sợi
- Gia vị: Boa rô cắt lát, tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm
- Nước tương
Sơ Chế:
- Bông cải trắng cắt miếng vừa ăn.
- Măng tây tước vỏ, cắt khúc 5 cm.
- Thơm cắt lát dày 3 ly.
- Cà rốt tỉa cắt khoanh dày 2 ly.
- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát 3 ly
- Sơ chế rau: Chần bông cải, cà rốt và măng tây qua nước sôi.
Thực Hiện:
Đun nóng 2M dầu ăn, phi 1M boa rô cắt lát, cho nấm vào đảo đều, cho tiếp các loại rau còn lại vào, nêm 2m đường, 1m hạt nêm AjiNgon nấm, 1M nước tương “Phú Sĩ”. Xào thêm 2 phút cho rau củ chín, thêm lá boa rô cắt sợi, rắc tiêu Tắt lửa.
Cách Dùng:
- Múc bông cải xào cùng rau củ, nấm ra đĩa. Dọn kèm với nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát.
- Ăn với cơm.
Mách Nhỏ:
✅ Chần qua bông cải, cà rốt và măng tâu để sau khi xào không bị teo và dai.
✅ Bào bỏ lớp vỏ dai bên ngoài của phần gốc của măng tây (phần già) tận dụng được tối đa.
✅ Xào lửa to cho rau củ giữ được độ giòn.
(ST)