H á C ả o C h a y
Nguyên liệu:
- Nấm king oyster, củ năng, đạm chay, đậu hũ, hạt bắp, củ sắn.
- Bột há cảo mua ngoài tiệm
- Gia vị: muối, tiêu ,bột nêm chay, đường, dầu mè.
Cách làm:
Phần nhân:
- Boa- rô rửa sạch, xắt nhỏ.
- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch xắt hạt lựu
- Nấm king oyster, củ năng, đạm chay, đậu hũ thái hạt lựu
- Hành boa-rô băm nhuyễn
- Bắc chảo cho nóng, cho tí dầu vào, dầu nóng phi boa rô cho thơm, xong cho tất cả nguyên liệu ở trên xào đều với nhau,nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Phần vỏ bánh:
- Đổ bột ra thau, cho một ít nước ấm vào. Sau đó nhồi bột. Tay thấm ít dầu và nhồi bột cho đến khi bột mịn.
- Vò tròn cục bột thành 1 ống tròn dàị. Cắt cục bột đó thành những viên tròn nhỏ. Ép dẹp từng viên một thành vòng tròn.
- Phân nửa vòng tròn của bánh ta xếp thành những nếp gấp dể tạo thành hình bánh há cảo.
- Kế đến, bỏ phần nhân bánh vào và dùng nước thấm vòng ngoài của bánh và xếp 2 mép bánh chặt vào nhau.
- Đặt bánh vào cái xửng để hấp khoảng từ 5 đến 7 phút. (Bánh này rất mau chín, tránh đừng hấp lâu quá bánh có thể bị nhão).
Chúc các bạn ngon miệng!
- Nấm king oyster, củ năng, đạm chay, đậu hũ, hạt bắp, củ sắn.
- Bột há cảo mua ngoài tiệm
- Gia vị: muối, tiêu ,bột nêm chay, đường, dầu mè.
Cách làm:
Phần nhân:
- Boa- rô rửa sạch, xắt nhỏ.
- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch xắt hạt lựu
- Nấm king oyster, củ năng, đạm chay, đậu hũ thái hạt lựu
- Hành boa-rô băm nhuyễn
- Bắc chảo cho nóng, cho tí dầu vào, dầu nóng phi boa rô cho thơm, xong cho tất cả nguyên liệu ở trên xào đều với nhau,nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Phần vỏ bánh:
- Đổ bột ra thau, cho một ít nước ấm vào. Sau đó nhồi bột. Tay thấm ít dầu và nhồi bột cho đến khi bột mịn.
- Vò tròn cục bột thành 1 ống tròn dàị. Cắt cục bột đó thành những viên tròn nhỏ. Ép dẹp từng viên một thành vòng tròn.
- Phân nửa vòng tròn của bánh ta xếp thành những nếp gấp dể tạo thành hình bánh há cảo.
- Kế đến, bỏ phần nhân bánh vào và dùng nước thấm vòng ngoài của bánh và xếp 2 mép bánh chặt vào nhau.
- Đặt bánh vào cái xửng để hấp khoảng từ 5 đến 7 phút. (Bánh này rất mau chín, tránh đừng hấp lâu quá bánh có thể bị nhão).
Chúc các bạn ngon miệng!
(ST)