B á n h H ỏ i C h ạ o T ô m C h a y
- "Ham" chay nhão màu hồng thường bán dưới dạng đông lạnh, xả đá cho vừa mềm, khoảng 1 kílôgram.
- Nêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột tỏi (tùy thích), mỗi thứ khoảng 1 muỗng cà-phê.
- Thêm 1 muỗng bột nổi và 1/3 chén bột (bột nào cũng được) cho chạo chay dính lại.
- Mang bao tay nylông, nhồi trộn đều.
- Sau đó quấn quanh khúc mía, bóp cho dính chặt, rồi mang chiên trên chảo không dính, hoặc với chảo thêm chút dầu.
- Khi chín, dùng chung với bánh hỏi, nước mắm chay, và rau sống.
(ST)