Đậu hũ sốt lá húng quê kiểu Thái
Nguyên liệu:
- 3 miếng đậu hũ trắng chiên vàng, cắt hình khối khoảng 2cm một bề (mua đậu hũ chiên sẵn cũng được)
- 1/2 trái ớt chuông đỏ, cắt size cỡ lớn hơn đậu hũ một chút
- 1 chút tỏi bằm (kiêng tỏi thì thay bằng gừng bằm)
- 3 trái ớt hiểm, muốn ăn cay hơn thì bỏ nhiều
- 3-4 nhánh húng quế
- 1 muỗng canh nước cốt me
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 3 muỗng canh nước tương
- 5- 6 muỗng canh nước
- dầu ăn
Cách làm:
- Hòa nước me, dầu hào, nước tương, đường và nước quậy cho tan.
- Bắc chảo cho dầu ăn, đợi nóng phi tỏi + ớt hoặc gừng + ớt.
- Bỏ đậu hũ vào đảo 2 phút.
- Trút hỗn hợp gia vị đã hòa tan vào chảo đun nhỏ lửa cho gia vị thấm rút vào đậu hũ.
- Bỏ ớt chuông vào đảo đều, nấu khoảng 2 phút.
- Rắc lá húng quế, trộn đều. Tắt bếp.
Thành phẩm món ăn có vị cay đặc trưng của Thái, thơm của lá húng quế, gia vị thấm đều vào đậu hũ. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc cả nhà ngon miệng.