Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cơm sườn rim nước dừa.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cơm sườn rim nước dừa.

    Cơm sườn rim nước dừa.





    Nguyên liệu:


    Sườn chay: 200g

    Đậu hũ chiên: 100g

    150ml nước dừa tươi, 1 lon gạo, 100g dừa nạo, 100g cà chua, 100g dưa leo, 50g xà lách, ¼ gói ngũ vị hương, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm chay, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.








    Cách làm:


    Sườn chay rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Đậu hũ chiên xắt miếng vuông. Ướp sườn và đậu hũ với ngũ vị hương, muối, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    Gạo vo sạch, nấu chín

    Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Xà lách cắt gốc, ngâm nước muối 5 phút, vớt ra để ráo

    Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy nước cốt

    Cho dầu vào chảo làm nóng, cho sườn và đậu hũ vào đảo trong 5 phút cho thấm gia vị. Sau đó thêm nước dừa tươi và nước cốt dừa vào rim trong 15 phút, nêm muối, hạt nêm chay vừa ăn

    Cho cơm ra đĩa, cho sườn rim nước dừa lên, rắc thêm tiêu, dùng kèm dưa leo, cà chua, xà lách



    Mách nhỏ:

    Vì sườn và đậu hũ đã ướp đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không cháy khét. Nên vo gạo để ráo khoảng 30 phút trước khi nấu, cơm sẽ dẻo ngon hơn.





    (Theo Món ngon Việt Nam)






Working...
X