Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh cuốn nhân thịt chay.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh cuốn nhân thịt chay.

    Bánh cuốn nhân thịt chay.




    Nguyên liệu:

    - 2 chén bột gạo
    - 1 chén bột khoai
    - 1/2 chén bột năng
    - 5 chén rưỡi nước
    - 3 muỗng súp dầu ăn


    Trộn tất cả hỗn hợp cho hòa tan rồi để đó, chờ 1 giờ sau mới tráng bánh.Trong lúc chờ thì làm nhân.


    Nhân Bánh:

    - 300 gr mì căn - 1 cây chả lụa chay
    - 50 gr nấm mèo sợi -
    - 1 trái dưa leo xắt sợi - Gía trụng sơ nước nóng -
    - Ngò
    - 2 cây tỏi tây lấy phần trắng để hành phi
    - Nước tương , muối , đường , giấm , bột ngọt , ớt bầm , tiêu






    Cách làm:


    - Bột gạo + bột năng + bột khoai + muối + dầu ăn + nước hòa tan.

    - 1 cây tỏi tây xắt mỏng phi vàng.

    - Mì căn xắt hạt lựu nhỏ + nấm mèo đã ngâm nước xã sạch + 1 cây tỏi tây
    Xắt nhỏ + 2 muổng dầu sào chung nêm nước tương , muối , đường , bột ngọt , tiêu nếm vừa ăn .

    Dùng chảo non-stick để tráng , đổ dầu ăn vào chảo để nóng . Phải chờ chảo nóng rồi để một muỗng bột vào quấy đều để bột phủ khắp mặt chảo , khoảng 3 phút bánh chín rồi úp chảo ra điã đã thoa dầu ăn thì bánh trên điã. Sau đó thì bỏ nhân vào giữa rồi cuốn lại.


    Trình Bày:

    Bày bánh cuốn lên dĩa sắp chả lụa cắt mỏng lên thêm giá trộn với dưa leo rắc hành phi , ngò lên điã bánh cuốn.




    Nguồn : chanphuocliem






Working...
X