Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách làm Tương hột Tân Biên.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm Tương hột Tân Biên.

    Cách làm Tương hột Tân Biên.




    Vật liệu:


    - đậu nành
    - bột bắp rang chín ( corn starch )
    - muối







    Cách làm:



    - đậu nành ngâm qua đêm xong lột hết vỏ

    - nấu đậu nành cho mềm xong vớt đậu nành ra để ráo (giữ lại nước nấu đậu nành)

    - cho vào hủ - cứ 1 lớp đậu nành thì 1 lớp bột bắp đã rang chín

    - đậy nắp hủ (đậy sơ sơ thôi ) xong cho vào lò nướng của bếp để khoảng 2 ngày thì đậu sẽ lên men

    - lấy nước đậu nành nấu lên chung với muối - cứ 1 lít nước thì khoàng gần 180 - 190 g muối nấu lên

    - khi đậu nành đã lên men thì bắt đầu cho nước muối vào keo xong phơi ra nắng

    - nếu muốn có màu đậm thì cho nước màu vào

    - nếu không thích ủ đậu thì hột tương sẽ cứng hơn, ủ đậu thì khi ăn hột đâu sẻ mềm

    - nếu 2 ngày chưa lên men thì phải ủ tiếp thêm 1 ngày hoặc 2 tùy theo nhiệt độ

    - khi ngửi thấy mùi men rượu là ủ được rồi đó

    - chừng nào muốn ăn thì mới bắt đầu cho đường, thường qh cho ra hủ nhỏ rồi mới cho đường

    - dùng đường thốt nốt thì tương sẽ thơm hơn

    - nếu không đủ muối thì tương sẽ bị chua

    Chúc thành công !





    Theo nauanchay






Working...
X