Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mỳ xào chay - món ngon ngày đầu tháng.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mỳ xào chay - món ngon ngày đầu tháng.

    Mỳ xào chay - món ngon ngày đầu tháng.




    Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên hương vị của các nguyên liệu không bị vị của thịt, cá "lấn át".



    Nguyên liệu:

    150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
    3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
    3 bìa đậu phụ cỡ lớn
    1 thìa súp dầu vừng
    1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
    3-4 thìa súp xì dầu
    Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)
    Một chút dầu ăn.






    Bước 1:

    Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.

    Mỳ luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.


    Bước 2:

    Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.


    Bước 3:


    Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn.

    Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu thích mỳ giòn bạn có thể cho thêm chút dầu và để lửa to.

    Nêm 2 thìa xì dầu vào mỳ, đảo đều cho mỳ ngấm xì dầu.


    Bước 4:

    Lấy mỳ ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại. Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!

    Cuối cùng bạn cho mỳ, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải; nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (bạn có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).


    Cho mỳ xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.
    Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên hương vị của các nguyên liệu chay không bị vị của thịt, cá "lấn át". Nhờ thế mà ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu vừng.





    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!



    Theo afamily







  • #2
    Mì xào chay - món ngon ngày đầu tháng

    Mì xào chay - món ngon ngày đầu tháng








    Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt.






    Nguyên liệu:



    150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
    3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
    3 bìa đậu phụ cỡ lớn
    1 thìa súp dầu vừng
    1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
    3-4 thìa súp xì dầu
    Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)
    Một chút dầu ăn.



    Bước 1:


    Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.


    Mì luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.



    Bước 2:


    Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.



    Bước 3:


    Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn


    Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu thích mì giòn bạn có thể cho thêm chút dầu và để lửa to.


    Nêm 2 thìa xì dầu vào mì, đảo đều cho mì ngấm xì dầu.



    Bước 4:



    Lấy mì ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại. Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!



    Cuối cùng bạn cho mì, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải; nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (bạn có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).



    Cho mì xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.



    Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên hương vị của các nguyên liệu chay không bị vị của thịt, cá "lấn át". Nhờ thế mà ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu vừng.




    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!





    Theo MaskOnline






    Comment

    Working...
    X