Mắm chay
Nguyên liệu:
Một hũ chao nhỏ, 200g nấm rơm (chọn loại nhỏ), hai miếng đậu hũ, 300g cà pháo muối chua, sả bằm, tiêu, bột nêm rong biển, dầu ăn, boarô, đường, màu điều, rau sống, khế, dưa leo.
Thực hiện:
- Rau sống, dưa leo, khế rửa sạch. Dưa leo, khế cắt lát.
- Boarô rửa sạch cắt nhỏ. Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng. Nấm rơm rửa sạch. Chao cho thêm ít nước, khuấy đều cho nhuyễn để dễ chế biến.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho boarô, sả bằm vào, đảo đều tay cho đến khi có mùi thơm, cho nấm rơm vào chảo, xóc đều. Chờ cho nấm chín đều, cho tiếp chao vào. Nêm đường, tiêu, bột nêm cho vừa ăn. Cho đậu hũ vào nấu tiếp khoảng 5 phút. Sau cùng cho cà pháo vào, thêm chút màu điều. Chờ hỗn hợp sôi đều, bắc khỏi bếp để giữ độ giòn của cà.
Dùng với cơm nóng, rau sống, khế, dưa leo.
Theo PNO