Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hai món gỏi ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hai món gỏi ngon.

    Hai món gỏi ngon.



    Một dĩa gỏi cuốn chay trong ngày ăn kiêng giúp bạn giảm cân hiệu quả.



    Gỏi cuốn chay



    Nguyên liệu:


    1 củ cà rốt
    ½ quả ớt ngọt
    1 miếng đậu hũ chiên
    1 cây chả chay (150g)
    1 cây mì căn (100g)
    ½ chén rau mùi xắt nhỏ
    1 chén rau diếp
    1 muỗng canh hành tím bằm nhỏ
    1 muỗng canh dầu đậu phộng
    20 cái bánh tráng cuốn





    Nước chấm:

    3 muỗng canh nước cốt chanh
    5 muỗng canh nước tương
    3 muỗng canh nước lọc
    1 muỗng canh đường
    2 tép tỏi bằm nhỏ
    2 quả ớt cắt nhỏ



    Thực hiện:


    Cà rốt, ớt ngọt rửa sạch cắt sợi. Đậu hũ, chả chay, mì căn cắt sợi.


    Phi thơm hành, cho hỗn hợp rau củ gồm: cà rốt, ớt ngọt vào xào săn, sau đó cho đậu hũ, chả chay, mì căn vào, nêm chút muối, đảo nhanh tay, tắt bếp.


    Trải bánh tráng trên một mặt phẳng, cho hỗn hợp rau củ kèm thêm ngò rí và rau xà lách vào giữa, cuốn tròn lại.


    Làm nước chấm gồm: nước cốt chanh + nước tương + nước lọc + đường + tỏi + ớt.







  • #2
    Gỏi bì căn nấm bào ngư, hoa chuối

    Gỏi bì căn nấm bào ngư, hoa chuối



    Nguyên liệu:

    10g bì căn, 20g nấm bào ngư, 200g bắp chuối bào, 5g cà rốt thái sợi, 5g đậu phộng rang sẵn, 1/2 củ hành tây, một muỗng cà phê hành boa-rô băm, hai muỗng xúp nước, dầu ăn.





    Gia vị:

    1 muỗng xúp nước cốt tắc, 1 muỗng xúp nước mắm chay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành phi, 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt băm.


    Thực hiện:

    - Bì căn xé sợi chiên sơ. Nấm trước khi xào nên ngâm nước muối cho sạch, chần sơ qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng, xé miếng vừa ăn. Hành tây cắt mỏng, ngâm với một chút nước.

    - Đun nóng dầu, cho hành boa-rô vào xào, cho tiếp nấm bào ngư vào, nêm với chút hạt nêm cho thấm rồi tắt bếp.


    Làm nước trộn gỏi: trộn tất cả nguyên liệu gồm nước mắm, nước cốt tắc, nước, đường, ớt với nhau.


    Khi ăn, trộn bì căn, hoa chuối, cà rốt, hành tây, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng lên trên. Món này ăn kèm với bánh phồng chay.



    Theo PNO






    Comment

    Working...
    X