Ôi sao toàn là Chài-ni Phụt không dzị cà , thấy là muốn bỏ chại rồi !
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
~* NhỮnG MóN Ăn ChAy *~
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Chà lúc này BDC tập ăn chay há
Ăn chay không phải là... chỉ là để giữ eo, mà còn là tập mình có tánh kiên nhẫn, đôi khi ít ăn thịt cũng tốt cho sức khoẻ đấy chứ
Poupi cũng làm 1 món chay dễ làm, mau lẹ nữa nha hihiih
Hủ tiếu xào chay
Nguyên liệu:
- 1 gói hủ tiếu
- 2 miếng tàu hủ
- Vài nấm đông cô, vào tai nấm mèo
- 1 củ cà rốt
- 1 cây bo rô (poireau)
- 1 nắm giá ( giá đỗ)
Gia vị: nước tương, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Ngâm hủ tiếu với nước ấm cho mềm (nếu ngâm nước lạnh, thì ngâm nhiều hơn) xong đỗ vào rỗ cho ráo nước
- Tàu hủ cắt miếng vuông nhỏ,
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ
- Nấm ngâm mềm, rửa sạch bỏ rể cắt nhỏ
- Giá rửa sạch, bỏ vào rỗ cho ráo nước.
- Bo rô rửa sạch, xắc nhỏ
- Bắt chảo, để vào 3 hay 4 muỗng súp dầu ăn, để tàu hủ vào chiên cho vàng, khi tàu hủ vàng thì để Bo rô vào xào sơ qua, xong bỏ cà rốt, nấm vào xào cho thơm. nêm nếm gia vị, nước tương, muối, tiêu cho vừa khẩu vị. Khi cà rốt vừa mềm, thì cho hủ tiếu vào xào với rau cải cho đều, khi hủ tiếu đã xào cho đều thì bỏ giá vào đây
Để vào dĩa, rắc chút tiêu và để vài lá ngò vào cho đẹp
Hủ tiếu xào, có thể cuốn với rau cải, chấm với nước tương pha chút đường, chanh, tỏi và ớt.
Chúc các bạn ngon miệng dù là món chay nhé.
Comment
-
Hủ TíU NaM VaNg chay
Bụi cũng thích mí món chay á sis PP , thịt cá nhiều quá cũng ngán, veggie bao giờ cũng the best ... hủ tiếu khó xào lém, hay bị nhão
thanks sis PP phụ tay dzí Bụi 1 món hén, bi chừ mời sis sực món nì
Hủ TíU NaM VaNg chay
1. Nguyên liệu:
- 1 bịch hủ tiếu dai
- 1 cây chả lụa chay
- 2 cây mì căn
- 1 miếng tầu hũ ky lá
- 1 hộp nấm hoặc 200 gr nấm tươi
- 3 miếng đậu hủ
- Rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu
- 1 củ boa-rô
- Gia vị
2. Cách làm:
- Hủ tiếu trụng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước
- Chả lụa chay cắt lát
- Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
- Tàu hũ ky: chiên vàng, bẻ thành miếng vừa ăn
- Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
- Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát vừa ăn.
- Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc
- Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
- Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.
3. Trình Bày
- Cho giá sống, hẹ và hủ tiếu vào tô, trên sắp giò lụa, nấm, đậu hũ, tàu hũ ky, mì căn, và một ít boa-rô đã khử. Khi nào dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào.
- Ăn thêm với xà lách, cần tây, chanh và ớt, tương ngọt.
Comment
-
Ăn chay mà dùng đồ hộp, sis thấy vừa không đủ chất bổ và ( sis kị đồ hộp lắm)
nên nấu thức ăn chay, nhất là mình không phải ăn chay trường, thì nên dùng thức ăn bằng rau cải tươi, hay tự chế bằng tàu hủ , vả lại bên đây sis khg tìm đâu được mấy con tôm như Bụi vậy
Comment
-
Yeah, đồ hộp bao giờ cũng hong bằng những đồ ăn fresh bên ngoài ... ở nhà mẹ Bụi cũng hong có dùng đồ hộp ... mí con tôm đó bên Bụi chỉ có bán trong mí market bán đồ chay của Taiwan or Korea or Japanese á sis PP ... thường là đồ frozen .. có đủ loại thức ăn chay như dzị lạ lém .. khô bò chay, chà bông chay .... nhiều thứ nữa ... nếu hong bít nhìn thoáng qua còn tưởng là đồ mặn nữa đó
Comment
-
mời bác Akuna en chay típ nha :-)
ChÈ Bí Đỏ NưỚc CốT DừA
Bí đỏ 500g
Đậu xanh đã cà vỏ 200g
Đường kính 250g
Muối 1/2 thìa cà phê
Nước cốt dừa
Chè bí đỏ là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin giúp sáng mắt, giải độc, thanh lọc cơ thể, thích hợp cho mọi lứa tuổi, mùi thơm của bí, của đậu và của nước cốt dừa tạo nên hương vị rất hấp dẫn của món tráng miệng này.
Đậu xanh đãi sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm.
Bí đỏ gọt bỏ vỏ, ruột và hạt rồi thái miếng nhỏ.
Nước cốt dừa Wonderfarm cho ra nồi, đun nhỏ lửa cho nước cốt dừa sôi lại thì bắc xuống.
Bắc nồi lên bếp, cho bí đỏ, cà rốt và đậu xanh vào nồi cùng với nước (lượng nước nhiều hơn đậu và bí khoảng 2 cm vì đậu còn nở tiếp hoặc nhiều hơn nếu thích ăn loãng). Đun sôi, hớt bọt rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút thì mở ra dùng đũa hoặc muỗng gỗ khuấy đều cho bí được nhuyễn và quyện với đậu.
Cho đường và 1/2 thìa cà phê muối vào nồi chè, khuấy đều cho sôi lại khoảng 2, 3 phút là được.
Múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.
(Sưu Tầm)
Comment
-
RaGu ChAy
Nguyên liệu
2 củ khoai tây
1 củ cà rốt
2 miếng đậu hủ chiên vàng
200 gr mít non luộc chín
100 ml sữa tươi
100 ml nước cốt dừa
150 gr nấm rơm
1 muỗng cà phê bột ớt parika
2 muỗng canh bột ragu
20 gr hành boa rô
Muối, đường, hạt nêm chay, dầu ăn
Món ragu chay có vị đậm đà nhờ sự kết hợp tuyệt vời của các loại rau củ và nước cốt dừa béo ngậy, càng thưởng thức càng thấy ngon.
Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Khoai tây xắt làm tư, cà rốt xắt khúc vừa ăn. Đậu hũ, mít non xắt miếng vuông khoảng 2cm. Đậu hũ đem chiên sơ cho vàng hai mặt. Hành boa –rô xắt nhuyễn.
Đun nóng nồi cỡ vừa. Cho 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho hành củ bằm nhuyễn vào xào thơm. Lần lượt cho khoai tây, cà rốt vào xào chung, nêm vào ít muối, hạt nêm.
Cho khoảng 3 chén nước lọc, sữa tươi vào nồi. Đun cho hỗn hợp khoai gần chín, cho tiếp đậu hũ, mít luộc vào nấu vừa chín. Rưới phần nước cốt dừa Wonderfarm và cho bột ragu, bột ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ít đường, nấu sôi, tắt bếp. Múc ragu ra tô, trang trí ngò rí, tiêu. Dùng nóng với bánh mì, bún hoặc cơm trắng.
Thực hiện: Hoàng Phúc
Comment
-
Mì Căn Xào Xả Ớt
Vật liệu:
- 3 cây mì căn non (khoảng 300g)
- ½ chén dầu
- 4 muỗng canh sả bằm nhuyễn
- 1 – 3 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn (nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt)
Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 2 muỗng canh nước tương đặc
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê đường cát trắng
- ½ muỗng cà-phê muối
Trình bày:
- 1 trái cà chua, thái khoanh tròn
- 1 muỗng canh đậu phọng rang đâm nhuyễn
Thực hiện:
- Cho dầu vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để được cứng chắc.
- Thái miếng vừa ăn. Ướp mì căn với tất cả vật liệu của gia vị khoảng 5 – 10 phút.
- Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu vào và phi sả cho vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều.
- Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm nước vào. Trộn thêm ớt băm nhuyễn. Nhắc khỏi bếp.
- Xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa và rắc đậu phọng rang lên trên. Ăn với cơm nóng.
Comment
-
FBI Bụi lúc này
But if Gồng anh muốn sực đồ mặn thì vào đây http://www.rfviet.com/forum35/showthread.php?t=112614
Comment
-
MắM ChƯnG ChAy
MắM ChƯnG ChAy
Vật liệu:
• Tàu hủ trắng
• Bún tàu
• Nấm mèo
• Một cục chao trắng
• Bột rau câu hay bột năng
• Tàu hủ ky
Cách làm:
•Tàu hủ xắt miếng để trong rổ. Dùng bọc nylon phủ trên mặt, lấy vật nặng dằn lên cho ráo nước.
•Nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch, xào trước.
•Tàu hủ bóp nhuyễn + tàu hủ ky xắt mỏng + chao tán nhuyễn + nấm mèo + bún tàu tất cả trộn chung với bột nêm và chút đường.
•Muốn cho đặc, rải chút bột rau câu vào hoặc có thể thay thế bằng bột năng. Rắc thêm tiêu.
•Hột điều màu để làm màu trên mặt.
•Hấp khoảng 20 phút.
Comment
Comment