Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

~* NhỮnG MóN Ăn ChAy *~

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • ~* NhỮnG MóN Ăn ChAy *~









    DANH MỤC











    ChÈ Bí Đỏ NưỚc CốT DừA:
    http://www.rfviet.com/forum35/showpo...9&postcount=22

    Đậu hũ dằm trộn đậu, cà rốt chiên giòn :
    http://www.rfviet.com/forum35/showpo...96&postcount=7











    Attached Files

  • #2
    Mì căn nấu chao

    Mì căn nấu chao





    Một hũ duck mock về và giũ cho sạch, giữ lại 1 ít nước trong lon. Khỏang 2 cục chao khuấy chung với nước trong lon, cho đường vào tán cho bớt mặn phần chao đi.

    Xào boaro cho thơm với dầu, bỏ mì căn vào chiên sơ qua cho thơm chút, sau đó đổ chén chao vào và nấu cho đến khi rút nước và nếm vừa ăn thì được. Mình thích ăn chao vừa ngọt chút, đồng thời cũng mặn chút nên cho chao rút hết nước vào mì căn, và lấy ra ăn chung với cơm nóng. Rất ngon !


    Đây là cái hộp:



    Mì căn trong hộp :






    (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)


    Attached Files

    Comment


    • #3
      Bún bò chay

      Bún bò chay





      Nguyên liệu

      _ Dứa 1 trái
      _ Cà rốt 4 củ
      _ Củ cải 4 củ
      _ Mì căn lá 2 lá (nếu lá to)
      _ Đậu hũ miếng nhỏ (tùy hỉ )
      _ Củ sắn 1-2 củ tùy
      _ Nấm rơm , cà chua , sả , rau sống .
      _ Bún bò

      Cách làm

      1) Củ sắn, sả bổ tư họăc tám và sả cho vào nồi hầm lấy nước. (Phải cho thật nhiều sả thì mới ngon, dậy mùi. Mình đập dập và bó lại một bó khoảng 5 cây cho vào nồi).

      2) Cà rốt, củ cải cắt miếng và một ít tỉa hoa, khi nước củ sắn sôi cho cà rốt, củ cải mấm rơm vào hầm chung.

      3) Cà chua một nửa xào nát lấy màu , một nửa còn lại cắt múi cau.

      4) Dứa cắt thật mỏng khỏang 2-3 mm, xào nhanh tay.

      5) Khi nồi nước hầm đã sôi, mêm cho vừa ăn, cho tất cả đồ xào vào (cả nước xào). Chờ cho sôi lại lần nữa. Cho đậu hũ và tàu hũ ky lá và ớt tươi vào, cho thêm ớt bột để dậy mùi. Sôi, mếm lại . Có thể phi thêm một ít màu hột điều nếu thích.

      Sa tế: ớt tươi cắt nhỏ + ớt bột, dầu ăn để nóng, cho ớt vào bắc ra ngay, đảo nhanh tay. Khi nghe mùi thơm thì đổ ra chén, nếu không sẽ khét và không cay nữa.
      _ Để bún vào tô và chan nước dùng . Dùng nóng với rau sống .



      Note: xài đậu hũ chiên xắt miếng, thêm một hộp vegetarian chop suey và tàu hũ ky lá bẻ nhỏ xào chung cùng vài miếng Vegan beef meat slice (là cái miếng đen đen ở trên tô đó). Cuối cùng cho ớt thiệt nhiều và boarô phi vàng bỏ hết tất cả vào nồi cho thơm. Cho tí rau răm vào nữa cho ngon thơm mùi bún bò.

      Cái hộp vegetarian chop suey




      (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)



      Attached Files

      Comment


      • #4
        Bánh bèo chén

        Bánh bèo chén





        Làm nhân cho phân lượng 2 chén bánh bèo trong hình thôi

        - 1 chút xíu boaro lấy phần trắng

        - 2 cục tofu nho nhỏ chiên mua ở shop Tàu xắt nhỏ thật nhỏ

        - 1/4 ớt Đà Lạt màu đỏ (đáng lý ra phải làm cà chua nhưng vì hết cà chua nên đành làm ớt)

        - 2 muỗng cà ketchup

        - bột nêm chay hay muối, đường, nước tương



        Cách làm:

        1) Cho dầu vào chảo, cho boaro vào đảo đều

        2) Cho tofu vào xào cho mềm, ớt Đà lạt cũng xắt nhỏ thật nhỏ vỏ vào xào chung

        3) Cho 2 muỗng cà ketchup vào rồi nêm nếm muối, nước tương cho vừa ăn.

        4) Múc nhân vào chén bánh bèo (đã bỏ vào microwave quay 1 phút cho nóng lên rồi) và xơi thôi


        (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)


        Attached Files

        Comment


        • #5
          Món cuốn chay

          Món cuốn chay




          - 3 củ cà rốt bào mỏng



          - 2 miếng tàu hũ ky (dry beancurd) bẻ ra chiên lên rồi vớt ra để riêng.



          - 10 cục đậu hũ chiên nhỏ nhỏ xắt mỏng

          - bắp cải bào mỏng (cabbage)

          - chinese leave xắt mỏng (tiếng Việt mất gốc món này bà con đừng chửi nhen, giúp ròm tên tiếng Việt của nó nhe)

          - 1/2 trái ớt Đà Lạt màu vàng, 1/2 trái ớt Đà Lạt màu xanh

          - Chút boaro đầu trắng xào với dầu cho thơm, cho bắp cải, chinese leaves, ớt Đà Lạt và cà rốt và tàu hũ chiên vào xào sơ nêm chút muối, bột nêm nấm, chút xí đường cho mềm rồi tắt lửa. Trộn phần boaro lá xanh vào (khi nãy đã lấy phần trắng xào).

          - Tàu hũ ky chiên lúc nãy bóp nhỏ và trộn vào cái nhân còn nóng đó.

          - Trái bánh tráng ra, bỏ nhân vào, rắc thêm chút đậu phọng rang vàng đập dập rồi cuốn lại.

          Nước chấm: Nước tương bỏ ớt bằm và chút đường khuấy cho tan.

          Vậy là xong cái món chay thôi...









          Attached Files

          Comment


          • #6
            Chắc dạo này dì Bụi mập phì ra nên mới bắt đầu tập ăn chay chứ gì


            Je suis comme je suis
            Je suis faite comme ça
            Que voulez-vous de plus?
            Que voulez-vous de moi?

            Comment


            • #7
              Dì Bụi ..


              Đậu hũ dằm trộn đậu, cà rốt chiên giòn




              Cách làm:

              3 bìa đậu hũ dằm nhỏ
              Ít đậu petitpois (peas)
              Cà rốt một củ nhỏ bào nhỏ rồi lấy kéo cắt nhỏ
              Bột nêm nấm, đường, muối, tiêu
              Trộn tất cả đều với nhau.

              Bột chiên giòn đổ ra trong một cái dĩa để riêng.

              Dầu cho vào nồi nhiều một chút để miếng bột bỏ vào sẽ ngập dầu.

              Dùng muỗng múc một muỗng đậu hũ để vào lòng bàn tay và nắn cho nó tròn tròn chút rồi đặt nhẹ nhàng vào giữa phần bột giòn, lấy tay rắc bột lên để bột áo hết miếng đậu hũ.

              Bỏ vào chảo chiên khi nào vàng thì trở mặt qua và vớt ra.

              Món này ăn nóng với cơm rất ngon
              Attached Files

              Comment


              • #8

                Bún chả cá




                Vật liệu:

                • 4 trái bắp hơi già tí
                • 1 muỗng canh bột năng
                • Boa rô (leek)
                • 2 miếng đậu hủ chiên
                • 1 cây mì căn
                • 2 trái cà chua
                • 1 trái su su
                • 1 trái củ sắn
                • 1 trái củ cải trắng
                • 1 bịch bún
                • Ngò, rau sống đủ loại
                • Tiêu, muối, đường, bột ngọt (loại veg.), tí xì dầu

                Chả cá:

                Boa rô đem bào mỏng nhuyễn, phi với dầu cho thơm .

                Bắp lột vỏ, rữa sạch, bào nhuyễn . Đem bắp bỏ vô cối giã lại cho nhuyễn cho thêm tí muối, tiêu, bột nêm, tí đường vô giã tiếp, sau đó cho boa rô đã phi vàng thơm vô rồi giã tiếp them vài phút . Sau cùng cho bột năng vô trộn và vo tròn từng miếng như miếng gà . Rồi đem chiên vàng.

                Nước lèo:

                Rửa sạch củ cải, su su, củ sắn đã bào vỏ, thái mỏng đem cho vô nồi nấu lấy nước lèo.

                Đậu hủ, mì căn thái nhỏ, ướp muối, tiêu, đường, bột nêm, tí ti xì dầu.

                Boa rô thái mỏng cho vô nồi dầu nóng phi cho thơm, song cho đậu hủ, mì căn đã ướp vô xào.
                Cà chua rửa sạch thái mỏng song cho vô nồi xào chung với đậu hủ . Sau đó cho nước lèo vô nồi đậu hủ nêm lại cho vừa ăn .

                Bún luộc chín. Cho bún ra tô, múc nước lèo lên, cho vài miếng chả cá, ngò, và dùng với dĩa rau sống.



                (Lụm từ anh Hữu Minh )
                Attached Files

                Comment


                • #9


                  Mì Quảng





                  • 1 gói bánh phở cỡ lớn.
                  • 3 miếng tàu hũ ky chiên vàng, cắt miếng
                  • 3 cây mì căn cắt lát tròn mỏng, rồi đem chiên cho phồng lên
                  • 10 tai nấm hương ngâm cho nở, cắt làm đôi
                  • 2 miếng đậu hũ chiên cắt miếng
                  • 3 trái cà chua cắt làm 6
                  • 3 lon vegetable broth
                  • vài giọt màu vàng với bột nghệ
                  • hột điều màu
                  • 1 cup đậu phộng rang vàng giã nhỏ
                  • 1 củ cải trắng lớn cắt khúc
                  • bánh tráng mè
                  • Bắp cải (hay bắp chuối) xắt sợi mỏng
                  • gừng xắt sợi
                  • rau sống, rau thơm, chanh, ớt
                  • Dầu ăn

                  Cách Làm:

                  Bắc nồi nước lên bếp, khi sôi cho bánh phở + 2 muỗng cafe bột nghệ vài giọt màu vàng + 2 muỗng canh dầu ăn vào luộc. Bánh phở chín, trút ra rổ, xả lại bằng nước lạnh

                  Cho 1 muỗng canh dầu ăn vô nồi, cho gừng vào khử cho thơm, khi gừng vàng cho cà chua vào xào khoảng 5 phút. Tiếp cho vegetable broth + 3 lon nước lạnh + củ cải vô nấu sôi lên, nấu cho đến khi củ cải mềm rục. Cho nấm hương vào. Nêm muối + xì dầu + bột ngọt lại cho vừa ăn. Phải hơi mặn một chút. Vẫn tiếp tục nấu sôi

                  Cho 1 muỗng canh dầu ăn vô chảo, khi dầu nóng cho 1 muỗng canh hột điều màu vào. Dùng đũa khuấy liền tay, vớt hột điều ra rồi trút dầu vô trong nồi nước, nước màu đừng để bị đen.

                  Xếp rau sống thật nhiều bên dưới, xếp bánh phở lên, trên cùng cho vài miếng mì căn, đậu hũ, tàu hũ ky, rồi chan nước lèo với vài miếng nấm lên trên, chỉ chan xấp xấp nước thôi. Cho ngò lên trên, rắc thêm vài muỗng đậu phộng rang vàng, rồi bẻ thêm vài miếng bánh tráng mè nướng.




                  (Đầu bếp : Hữu Minh )

                  Attached Files

                  Comment


                  • #10
                    Bún Tờ Hũ Chiên


                    Bún Tờ Hũ Chiên



                    - Bún
                    - Rau xà lách
                    - Dưa leo
                    - Đậu phộng
                    - Thính
                    - Tàu hũ chiên xắt dài
                    - Nấu rơm xắt nhỏ dài luôn
                    - Nước tương, ớt, chanh, muối, đường

                    1) Bún luộc

                    2) Đậu hũ chiên và nấm rơm xào với sả cho thơm, nêm chút nước tương hay gia vị

                    3) Bỏ rau sà lách, dưa leo bằm nhỏ vào trong tô và bỏ bún lên rồi bỏ đậu hũ chiên và nấm rơm sau đó đậu phộng, thính và chan nước tương lên.

                    Nước tương: Đường và nước tương khuấy cho tan sau đó cho chút chanh và ớt vào



                    (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)


                    Attached Files

                    Comment


                    • #11
                      Bún riêu chay

                      ]
                      Bún riêu chay




                      BúnBún tươi, hoặc bún khô, luộc để ráo. Bắt từng lọn bún, mỗi lọn vừa 1 phần ăn để khi múc ra gọn và nhanh.

                      Nước lèo
                      8 chén nước (2 lít)
                      Mướp, cà-rốt, củ cải trắng, thái khúc (có thể dùng củ sắn, su su, bắp cải v.v.)
                      Nấu sôi khoảng ½ tiếng

                      Nấm và cà chua
                      20 nấm rơm, thái lát (có thể dùng nấm loa kèn)
                      6 quả cà chua, xẻ làm 4
                      Cho 1 ít dầu vào chảo. Cho nấm, cà chua vào.
                      Đảo đều chừng vài phút với chút muối, đường, bột nêm thảo mộc, dầu hạt điều cho có màu vàng đẹp.
                      Sau đó cho vào nồi nước lèo. Vặn lửa riu riu.

                      Riêu chay
                      1 chén đậu hủ bóp nhuyễn, trộn với 1 chén "ham" nhão trắng. Vắt thật ráo nước. Cho chút bột nêm và dầu hạt điều cho có màu vàng. Trộn đều. Vắt thành từng viên dẹp dẹp. Thả nhẹ vào nồi nước lèo. Nấu đến khi nước sôi là được. Nêm lại với nước chấm chay nguyên chất cho vừa khẩu vị. (Nước lèo dùng rau củ thiên nhiên nên ngọt sẵn, thường thì không cần thêm đường.)

                      Rau
                      Rau muống chẻ cọng, ngâm trong nước, cọng rau muống sẽ quăn lại, rất đẹp (có thể dùng bắp cải thái sợi, hoặc bắp chuối bào)
                      Giá sống
                      Rau kinh giới, thái nhỏ (có thể dùng rau răm, ngò gai, kinh giới, húng cây v.v.)
                      Chanh, cắt làm 8
                      Ớt bằm (tùy thích)

                      Thưởng thức
                      Bún luộc cho vào tô. Dùng vá vớt cà chua và riêu chay để trên mặt bún, sau đó chan nước lèo lên trên.
                      Ăn chung với giá, các loại rau, và chanh, ớt.

                      (Sưu Tầm)

                      Comment


                      • #12
                        Mèng........ăn chay như dzị thì ăn hoài hổng ngán......Cám ơn Bụi nhiều nha.


                        Thân,
                        Nahoku
                        Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                        Comment


                        • #13
                          Cá Cơm Chiên Giòn

                          Cá Cơm Chiên Giòn





                          Những chú cá cơm vàng suộm nằm ngoan ngoãn gối đầu lên nhau như đang ngủ say. Một chút thay đổi khẩu vị sẽ làm nhiều hơn thực đơn món chay của chúng mình. Và bọn trẻ thì thích mê luôn với món ăn giòn tan này đấy.


                          Nguyên liệu:

                          Bắp hoa chuối 1 chiếc
                          Bột chiên giòn 150g
                          Nước 140ml
                          Bột canh 1/2 thìa cà phê
                          Hạt tiêu, tương ớt vừa đủ


                          Thực hiện:

                          1. Bắp chuối tách lá và hoa (quả chuối non) để riêng. Lá dùng để làm món khác như nộm hoa chuối chẳng hạn. Quả chuối non tách riêng từng quả, bẻ hết nhụy hoa bỏ đi (vì phần nhụy này ăn sẽ rất chát) rồi ngâm quả chuối vào chậu nước lạnh có pha chút nước muối khoảng 10 phút. Vớt quả chuối non ra, vẩy ráo nước.

                          2. 150 g bột chiên giòn (nếu không có bột mua sẵn có thể pha theo tỷ lệ: 140 ml nước + 2 thìa canh bột gạo + 2 thìa canh bột mì + 1 thìa cà phê bột năng + 1 thìa cà phê dấm + 1 thìa cà phê bột nở (baking powder) + 1/2 thìa cà phê gia vị + chút tiêu xay hòa tan với nhau, cho đều thành một hỗn hợp bột sền sệt.

                          3. Nhúng từng quả chuối non vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Vớt từng chú cá ra cho vào giấy thấm bớt dầu rồi bày lên đĩa và thưởng thức. Khi ăn chấm kèm tương ớt, hoặc tương cà chua sẽ rất ngon.








                          Attached Files

                          Comment


                          • #14
                            nhìn giật mình á Bụi tựa là món chay mà nhìn thấy cá cơm.....đọc recept mới biết là bắp hoa chuối..món này ngó thui , nhịn ăn không có bắp chuối để nấu
                            ***************

                            Comment


                            • #15
                              bên Bụi hình như có bán á sis but chiên kiểu này thì phải nhiều mới đủ sực ... sis coi cí hình đó , 1 chiếc thui chiên ra được có mí cọng nhiêu đó thui hà, hõng đủ Bụi bóc lũm nữa

                              Comment

                              Working...
                              X