Đậu hũ chưng tương
Vị mằn mặn, cay cay và thơm lừngcủa tương đâụ đen thấm vào những miếng đậu hũ non trắng muốt và mát lành ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Nguyên liệu
Đậu hũ non 1 hộp; Tương đậu đen 1 muỗng canh; Nước tương 1 muỗng cà phê; Dầu màu điều 1/2 muỗng cà phê; Bột năng 1 muỗng cà phê; Ớt cay bằm 1 trái; Hành lá.
Chế biến
Nhẹ tay lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, xắt miếng đậu hũ thành những miếng vuông cỡ 3 cm x 3 cm. Bày những miếng đậu hũ lên nhau tạo thành hình tháp trong đĩa to tròn.
Hành lá ngắt bỏ cuống, ngâm, rửa sạch, xắt nhỏ. Hòa bột năng với ít nước lạnh, tương đậu đen, nước tương, màu điều.
Dội xốt tương đậu đen lên đĩa đậu hũ, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi song, đặt chế độ Micro khoảng 3 phút, lấy ra rắc hành lá, ớt, để thêm 30 giây.
Theo Bếp GĐ
Comment