Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ăn món chay ngày đầu tháng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ăn món chay ngày đầu tháng

    Ăn món chay ngày đầu tháng


    Món chay bây giờ rất phong phú từ đơn giản đến phức tạp. Thậm chí có nhiều tên gọi y như món mặm và dĩ nhiên giá thành cũng đắt không thua kém.


    Ngày mùng 1, đầu tháng mình xin góp vài món chay dễ làm, dễ ăn và giá thành cũng rẻ và ngon.


    1. Đậu cô que xào đậu hũ khô ( heo lát chay )


    Nguyên liệu:

    Khoảng 250g đậu co que / 3 lát đậu hủ khô ngâm mềm / 1 củ cà rốt / bột nêm từ nấm/ dầu ăn.

    Cách làm:

    Đậu rửa sạch, thái sợi ngâm sơ qua nước muối cho ra rổ ráo nước. Đậu hủ ngâm mềm vắt nước, ướp với chút muối, xé nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, tiếp cho đậu hủ vào xào cho săn lại. Cho tiếp carrot, đậu xào chín ( có thể thêm chút nước ). Cuối cùng nêm bột nêm.







  • #2
    2. Đậu hủ khô (heo lát chay) xào sả ớt

    2. Đậu hủ khô (heo lát chay) xào sả ớt




    Nguyên liệu

    2 miếng heo lát chay ngâm mềm xé miếng vừa ăn / tép sả bào nhuyễn / Gia vị: dầu ăn, tiêu, ớt, đường, muối.

    Cách làm

    Cho dầu ăn vào chảo nhỏ, tiếp cho sả vào xào cho thơm. Cho heo lát chay vào xào khô lại. Thêm ớt bột, muối và tiêu. Nêm nếm cho vừa ăn.

    Món này ăn với cơm trắng rất ngon






    Comment


    • #3
      3. Nấm chiên

      3. Nấm chiên




      Các bạn có thể dùng nấm rơm, nấm hương… rửa sạch cắt đôi nếu quá to. Cho vào chảo chiên với chút dầu cho vàng.


      Ăn kèm nước tương, cơm, bún…






      Comment


      • #4
        4. Đậu hủ chiên xốt cà chua

        4. Đậu hủ chiên xốt cà chua




        Nguyên liệu

        2 miếng đậu hũ tươi / 4 trái cà chua / gia vị : tiêu, nước tương, bột nêm.

        Cách làm

        Đậu cắt lát chiên vàng trong chảo dầu nóng. Cho ra giấy thấm dầu.

        Cà chua cho vào nồi nước sôi vài phút lấy ra lột vỏ, băm nhuyễn.

        Trong một nồi nhỏ khác cho chút dầu ăn vào. Cho cà chua vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

        Cho ra đĩa đậu hũ đã chiên vàng, ăn kèm với nước tương.

        Các bạn có thể cho đậu đã chiên vào cùng với xốt cà cho thấm cũng được.


        Bài và ảnh Lê Lan (Theo afamily)






        Comment

        Working...
        X