Canh mướp đắng nhồi đậu phụ
Bát canh này có vị thanh mát, rất thích hợp cho những bữa ăn chay hay những ngày nóng oi ả. Nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm nhưng vẫn rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 2 thìa canh đậu phụ dinh dưỡng cắt nhỏ
- 1 thìa canh bún tàu cắt nhỏ
- 1 thìa canh tàu hũ ky cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê mì căn non cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê boarô băm nhỏ
- 1 thìa canh nấm bào ngư Nhật cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/3 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 3 trái mướp đắng
- 500 ml nước dùng chay; 1 thìa canh boarô cắt khoanh.
Thực hiện:
Mướp đắng rửa, xẻ dài từ cuống xuống, múc bỏ hột, chần trong nước sôi 2 phút, cho ra rổ để ráo nước.
Trộn đều: đậu hủ dinh dưỡng + bún tàu + tàu hủ ky + mì căn non + boarô + nấm bào ngư + muối + tiêu + đường + bột bắp. Múc hỗn hợp trên cho vào ruột trái mướp đắng, xếp vào đĩa sâu lòng, hấp chín.
Nấu nước dùng cho mướp đắng + boarô cắt khoanh vào, để sôi 3 phút nhấc xuống. Múc canh mướp đắng vào tô, dọn dùng nóng.
Bát canh này có vị thanh mát, rất thích hợp cho những bữa ăn chay hay những ngày nóng oi ả. Nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm nhưng vẫn rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 2 thìa canh đậu phụ dinh dưỡng cắt nhỏ
- 1 thìa canh bún tàu cắt nhỏ
- 1 thìa canh tàu hũ ky cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê mì căn non cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê boarô băm nhỏ
- 1 thìa canh nấm bào ngư Nhật cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/3 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 3 trái mướp đắng
- 500 ml nước dùng chay; 1 thìa canh boarô cắt khoanh.
Thực hiện:
Mướp đắng rửa, xẻ dài từ cuống xuống, múc bỏ hột, chần trong nước sôi 2 phút, cho ra rổ để ráo nước.
Trộn đều: đậu hủ dinh dưỡng + bún tàu + tàu hủ ky + mì căn non + boarô + nấm bào ngư + muối + tiêu + đường + bột bắp. Múc hỗn hợp trên cho vào ruột trái mướp đắng, xếp vào đĩa sâu lòng, hấp chín.
Nấu nước dùng cho mướp đắng + boarô cắt khoanh vào, để sôi 3 phút nhấc xuống. Múc canh mướp đắng vào tô, dọn dùng nóng.
Comment