Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nấm hương xào tứ quả

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nấm hương xào tứ quả

    Nấm hương xào tứ quả




    Món ăn này thơm mùi nấm, và các gia vị quyện với từng lát dưa, miếng khoai hay tai nấm. Tuy không có thịt nhưng nó có một hương vị rất đặc trưng và lạ miệng.



    Nguyên liệu:

    - 100 g đậu Hoà Lan hột
    - 1 trái dưa leo non
    - 5 tai nấm hương
    - 1 củ cà rốt non
    - 1 củ khoai tây
    - 1 thìa cà phê muối
    - 1/3 thìa cà phê tiêu sọ
    - 1/2 thìa cà phê đường
    - 1 thìa cà phê dầu mè
    - 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
    - 1 thìa canh dầu ăn
    - 5 nhánh ngò dùng trang trí


    Thực hiện:

    Dưa leo rửa sạch, không gọt vỏ, cắt dọc bỏ ruột, cắt hạt lựu. Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu rửa sạch để ráo nước. Nấm ngâm nước nóng nở, bỏ chân, cắt hạt lựu ướp muối, đường, tiêu, dầu mè và tỏi.

    Nấu sôi dầu trong chảo cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn 5 phút, cho đậu và cà rốt vào nêm muối, đường xào 10 phút, cho khoai tây vào xào 5 phút, đổ nước dùng gà vào, sôi bớt lửa, đun 10 phút cho dưa leo vào nêm vừa gia vị, nấu cạn nước, nhấc xuống, múc ra dĩa, trang trí ngò chung quanh dĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng.
Working...
X