Măng xào thập cẩm
Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến măng làm món xào hấp dẫn. Dưới đây là công thức của măng xào thập cẩm.
Nguyên liệu:
- 300 gr măng tươi
- 5 tai nấm đông cô
- 100 gr bông cải (súp lơ xanh)
- 1 trái ớt xanh
- 50 gr bắp non, 2 trái cà chua
- 100 gr cần tây
- Dầu ăn, tỏi băm, sa tế tôm, tương ớt, muối, đường.
Thực hiện:
Măng tươi cắt miếng dài vừa ăn. Nấm ngâm trong nước ấm, rửa sạch, cắt đôi. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Bắc chảo lên bếp đun cho dầu nóng già rồi cho tỏi vào phi vàng.
Để lửa to, lần lượt cho măng, bông cải, bắp non, nấm đông cô vào xào. Khi gần chín, cho ớt xanh và cà chua vào rồi nêm tương ớt, sa tế, muối, đường cho vừa ăn và có vị cay là được.
Cho món xào thập cẩm ra đĩa, rắc cần cắt khúc lên trên, ăn với cơm nóng hoặc ăn không với xì dầu.
Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến măng làm món xào hấp dẫn. Dưới đây là công thức của măng xào thập cẩm.
Nguyên liệu:
- 300 gr măng tươi
- 5 tai nấm đông cô
- 100 gr bông cải (súp lơ xanh)
- 1 trái ớt xanh
- 50 gr bắp non, 2 trái cà chua
- 100 gr cần tây
- Dầu ăn, tỏi băm, sa tế tôm, tương ớt, muối, đường.
Thực hiện:
Măng tươi cắt miếng dài vừa ăn. Nấm ngâm trong nước ấm, rửa sạch, cắt đôi. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Bắc chảo lên bếp đun cho dầu nóng già rồi cho tỏi vào phi vàng.
Để lửa to, lần lượt cho măng, bông cải, bắp non, nấm đông cô vào xào. Khi gần chín, cho ớt xanh và cà chua vào rồi nêm tương ớt, sa tế, muối, đường cho vừa ăn và có vị cay là được.
Cho món xào thập cẩm ra đĩa, rắc cần cắt khúc lên trên, ăn với cơm nóng hoặc ăn không với xì dầu.