Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Quả chiên giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Quả chiên giòn

    Quả chiên giòn


    Quả ít nhiều chứa vị giòn vốn có và tự nhiên của nó. Tuy nhiên, bạn có thể làm chúng giòn hơn bằng việc... đem chiên. Những món ngon đơn giản này có thể tạo ra hương vị mới lạ cho bữa chay đạm bạc.


    Đậu bắp chiên giòn




    Nguyên liệu:


    200g đậu bắp non, 50g bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu để chiên, tương cà hoặc tương ớt.

    Thực hiện:


    Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống để thật ráo nước. Khuấy đều bột mì với nước và hạt nêm để có độ sền sệt vừa đủ. Lần lượt nhúng từng quả đậu bắp vào hỗn hợp vừa pha. Bắc chảo với nhiều dầu lên bếp, đợi dầu sôi tăm, thả đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

    Dọn đậu bắp ra đĩa, dùng nóng, chấm với tương cà hoặc tương ớt.

    Mách nhỏ:


    Để đậu bắp chiên giòn không bị nhão giữa phần đậu bắp và bột mì thì sau khi rửa đậu bắp xong nên để thật ráo nước, rồi mới nhúng vào bột ướt đem chiên.







  • #2
    Cà tím chiên giòn

    Cà tím chiên giòn




    Nguyên liệu:

    2 trái cà tím, 50g bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu để chiên, nước tương với ớt lát chấm kèm.

    Thực hiện:


    Cà tím bỏ cuống rửa sạch, xắt lát xéo dày khoảng 1,5cm. Khuấy đều bột mì, hạt nêm với nước để có độ sệt vừa đủ. Cho cà tím vào bột, trộn cho bột thấm đều lát cà tím, cho vào chảo dầu đun sôi, chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm, chấm với nước tương.

    Mách nhỏ:

    Để cà tím sạch nhựa và không bị đen thì khi xắt lát xong nên ngâm khoảng 10 phút trong nước có pha ít muối, sau đó đem rửa sạch, để ráo rồi chiên.






    Comment


    • #3
      Khổ qua chiên giòn

      Khổ qua chiên giòn




      Nguyên liệu:


      2 trái khổ qua, 50g bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu để chiên, tương cà hoặc nước tương dùng kèm.

      Thực hiện:

      Khổ qua bỏ hạt, rửa sạch, xắt lát dầy khoảng 1cm, khuấy đều bột mì, hạt nêm với nước để có độ sền sệt vừa đủ, cho khổ qua vào, xào đều, cho vào chảo dầu nóng chiên cho bột vàng, vớt ra, để ráo. Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm với nước tương cà hoặc tương ớt.

      Mách nhỏ

      Nên chọn những quả khổ qua có gai to thì sẽ ít đắng hơn những quả có gai nhỏ, không nên xắt lát khổ qua quá dày vì như thế khi chiên bột cháy mà khổ qua chưa chín.

      Theo Đỗ Phong Hòa
      MNVN






      Comment

      Working...
      X