Quả chiên giòn
Quả ít nhiều chứa vị giòn vốn có và tự nhiên của nó. Tuy nhiên, bạn có thể làm chúng giòn hơn bằng việc... đem chiên. Những món ngon đơn giản này có thể tạo ra hương vị mới lạ cho bữa chay đạm bạc.
Đậu bắp chiên giòn
Nguyên liệu:
200g đậu bắp non, 50g bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu để chiên, tương cà hoặc tương ớt.
Thực hiện:
Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống để thật ráo nước. Khuấy đều bột mì với nước và hạt nêm để có độ sền sệt vừa đủ. Lần lượt nhúng từng quả đậu bắp vào hỗn hợp vừa pha. Bắc chảo với nhiều dầu lên bếp, đợi dầu sôi tăm, thả đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
Dọn đậu bắp ra đĩa, dùng nóng, chấm với tương cà hoặc tương ớt.
Mách nhỏ:
Để đậu bắp chiên giòn không bị nhão giữa phần đậu bắp và bột mì thì sau khi rửa đậu bắp xong nên để thật ráo nước, rồi mới nhúng vào bột ướt đem chiên.
Comment