Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đậu hũ om chiên giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đậu hũ om chiên giòn

    Đậu hũ om chiên giòn


    Món ăn đơn giản, dễ ăn trong mùa hè, lại tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.




    Nguyên liệu:

    Đậu hũ 2 miếng. Nước tương đậu nành 1 bát. Dầu ăn, đường, hành khô
    Pha tương:

    - Phi thơm 1 hoặc 2 muỗng súp dầu ăn với vài tép hành đập dập, cho tương vào với non một bát nước sôi nhỏ để tương không quá đặc, đun sôi.

    - Nêm vào ít đường cho vừa vị mặn ngọt theo khẩu vị riêng.

    Chế biến:

    - Cắt đậu hũ thành miếng vuông chừng 3cm, chuẩn bị chảo dầu nóng với lượng dầu phải ngập đậu khi thả vào, chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.

    - Cho đậu chiên còn nóng vào nồi cùng với nước tương đã pha, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút sau khi sôi. Lấy đậu ra để nguội.

    - Để riêng phần nước tương.

    - Trước khi ăn, chiên đậu lần hai cũng với lửa nhỏ cho miếng đậu trở màu nâu sậm, thật giòn vỏ ngoài.

    - Làm nóng phần nước tương đã dùng, cho đậu ra đĩa, tưới nước tương lên.

    Theo Bếp GĐ






Working...
X