Món chay với gỏi mít non, cà tím hấp và gỏi
Từ loại trái có quanh năm như mít, đến trái theo mùa như xoài hay quả cà tím thường chỉ thấy trong gian bếo, tất cả đều có thể trở thành những món thật ngon trên bàn tiệc chay.
1. Cà tím hấp tương gừng
Nguyên liệu:
2 quả cà tím
1 nhánh gừng nhỏ
3 thìa súp nước tương
½ thìa súp đường, ½ thìa cà phê ớt
Thực hiện:
Cà tím bỏ cuống, cắt lát xéo vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.
Gừng gọt vỏ rửa sạch, đập giập, trộn đều với nước tương, đường, ớt băm.
Cho cà tím vào đĩa i-nox, đem hấp vừa chín tới, rưới hỗn hợp nước tương vào, đậy nắp hấp thêm 5 phút nữa. Lấy ra dùng nóng với cơm rất ngon
Mách nhỏ:
Để cà tím hấp không bị nồng mùi và có màu trắng thì khi cắt lát xong đem ngâm khoảng 10 phút trong nước có pha ít muối và vài giọt chanh rồi đem hấp.
Comment