ĐẬU HỦ CHIÊN TẨM HÀNH
Vật Liệu : 1 miếng đậu hủ
hành lá
nước tương,dầu ăn,đường,tiêu,chút nước lã
Cách Làm :
Đậu hủ xắt miếng hơi mõng chiên vừa vàng,không quá dòn sẽ bị cứng.
Hành lá xắt nhuyễn phi với chút dầu ăn cho thơm.
Cho nước tương ra chén,hòa với chút nước lã cho bớt mặn + đường + chút bột ngọt + tiêu ,xong cho hành lá vào trộn đều,nêm nếm làm sao cho nước tương vừa ăn lạt một tí là được.
- Đậu hủ vừa chiên xong miếng nào thì nhúng ngay vào chén nước tương + hành lá , đậu hủ đang nóng hút nước tương rất nhanh xong xếp ra dĩa.
ĐẬU HỦ TRỘN GIÁ CHUA NGỌT
1 miếng đậu hủ xắt mõng chiên hơi vàng
1/2 lb giá sống
1 củ cà rốt nhỏ gọt vỏ xắt sợi
ít cọng hẹ cắt khúc hoặc hành lá
1 trái ớt đỏ bỏ hột xắt sợi
giấm,đường,nước tương,chút muối
- Giá và các thứ đã chuẩn bị sẳn rửa sạch trộn lẫn với nhau để ráo nước.
- pha nước tương + chút xíu muối + đường + giấm + chút nước lã.
Pha cho nước trộn giá có độ chua ngọt và mặn nhẹ, xong trộn vào giá khoảng 2 tiếng sau giá chín ,cho giá chua ngọt ra dĩa + đậu hủ chiên vào trộn đều + ít nước tương chua ngọt vào trở lại cho thấm đậu hủ, món này ăn với đậu hủ chiên tẩm hành và cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng
Comment