Thanh tịnh ngày rằm
Khái niệm ăn chay giờ đây không còn giới hạn trong phạm tâm linh mà còn vì sức khỏe.
Đậu phụ hấp tàu xì
Nguyên liệu:
2 miếng đậu phụ, 30g tàu xì, 1 thìa súp nước tương Âu Lạc, 100g hẹ, 50g cà-rốt, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà-phê đường dầu ăn.
Thực hiện:
Hẹ thái nhỏ, cà-rốt thái hạt lựu. Ớt bỏ hạt, thái hạt lựu. Đậu phụ thái miếng vừa ăn xếp vào xửng, hấp nóng.
Dầu nóng cho hẹ, ớt, cà-rốt vào xào. Kế tiếp cho tàu xì, đảo một lúc cho đường và nước tương vào xào. Sau đó rưới lên đậu, hấp thêm khoảng 3 phút rồi tắt lửa.
Mách bạn :
Nên chọn đậu phụ non để món ăn ngon hơn. Khi hấp cho chút muối để miếng đậu cứng, không bị nát khi nấu nướng.
Comment