Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thanh tịnh ngày rằm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thanh tịnh ngày rằm

    Thanh tịnh ngày rằm


    Khái niệm ăn chay giờ đây không còn giới hạn trong phạm tâm linh mà còn vì sức khỏe.

    Đậu phụ hấp tàu xì




    Nguyên liệu:

    2 miếng đậu phụ, 30g tàu xì, 1 thìa súp nước tương Âu Lạc, 100g hẹ, 50g cà-rốt, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà-phê đường dầu ăn.

    Thực hiện:

    Hẹ thái nhỏ, cà-rốt thái hạt lựu. Ớt bỏ hạt, thái hạt lựu. Đậu phụ thái miếng vừa ăn xếp vào xửng, hấp nóng.

    Dầu nóng cho hẹ, ớt, cà-rốt vào xào. Kế tiếp cho tàu xì, đảo một lúc cho đường và nước tương vào xào. Sau đó rưới lên đậu, hấp thêm khoảng 3 phút rồi tắt lửa.

    Mách bạn :

    Nên chọn đậu phụ non để món ăn ngon hơn. Khi hấp cho chút muối để miếng đậu cứng, không bị nát khi nấu nướng.







  • #2
    Chả giò chay

    Chả giò chay




    Nguyên liệu :

    50g đậu Hà Lan, 50g hạt ngô, 50g cà-rốt, 1 miếngg đậu phụ, 50g khoai tây, 4 miếng đậu phụ ky, hạt nêm chay Âu Lạc. Sót: 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp dầu hào chay Âu Lạc, 1/2 thìa súp nước dùng, bột năng.

    Thực hiện :

    Đậu Hà Lan, cà-rốt và khoai tây thái hạt lựu, ướp với 1/2 thài cà-phê hạt nêm chay Âu Lạc. Đậu phụ bót nát, trộn với hạt ngô.

    Cuốn nhân với miếng đậu phụ ky, sau đó đem rán vàng.

    Đun sôi các nguyên liệu làm sốt, cho bọt năng vào, rưới lên cuốn chả giò khi dọn ra ăn.

    Mách bạn :

    Không nên ngâm đậu phụ ky quá lâu vì khi rán, chả giò sẽ không giòn. Rau củ trụng qua nước sôi, khoai tây tán nhuyễn để món ăn ngon hơn.






    Comment


    • #3
      Súp đậu phụ

      Súp đậu phụ




      Nguyên liệu

      2 miếng đậu phụ, 50g đậu Hà Lan, 50g khoai tây, 50g ngô, 50g cà-rốt, 2 tai nấm mèo, 50g bông cải, đường, nước tương, hạt nêm chay Âu Lạc, dầu ăn.

      Thực hiện


      Đậu phụ nghiền nát một miếng, trộn với đậu Hà Lan đã trụng qua nước sôi, miếng còn lại thái nhỏ. Khoai tây thái nhỏ, ngô tách hạt, cà-rốt thái hạt lựu, nấm mèo thái sợi, hấp chín, nêm đường, hạt nêm Âu Lạc vo viên.

      Nấu sôi 1 lít nước, nêm 1 thìa súp hạt nâm và nước tương. Cho bông cải và đậu phụ thái nhỏ vào. Thả đậu vo viên vào đun khoảng 2 phút, tắt lửa.

      Mách bạn

      Để đậu vo viên không bị nát, bạn phủ lên một lướp bột năng.


      Theo Tiếp Thị Gia Đình






      Comment

      Working...
      X