CÀ HẤP XÌ DẦU
Vật Liệu : 1 quả cà tím lớn
1 miếng gừng
1 trái ớt đỏ
1 củ leek phần trắng
ngò rí,tiêu,đường,chút bột ngọt ,dầu ăn,nước tương ngon
Cách làm :
Cà tím cắt khoanh dày và ngâm trong nước chanh loãng cho khõi thâm đen.
gừng gọt vỏ xắt sợi
ớt bỏ hột xắt sợi
củ leek xắt sợi
- Cà rửa sạch để ráo xong chiên vàng hai mặt với dầu ăn,xong cho ra dĩa
- Cũng với chảo đã chiên cà,cho vào chút dầu ăn,xong cho poireau ( củ leek ) vào xào thơm cùng với gừng xắt sợi,khi đã thơm cho vào nước tương + chút xíu nước,nêm đường + chút bột ngọt cho vừa ăn,nhắc xuống cho vào chút xíu tiêu.
Cho cà vào nồi hấp cách thủy cho chín hẳn khoảng 10',xong cho nước xì dầu đã nêm nếm lên trên mặt,hấp thêm 5' nữa,đem ra rãi gừng + ót + củ leek xắt sợi trên mặt + chút xíu tiêu và vài cọng ngò rí. Món này ăn cơm nóng rất thơm và ngon.
Chúc các bạn ngon miệng
Comment