Món này bạn có thể nhồi chuyên ớt , ở đây ( hình ) Suzy thích nhồi đủ thứ với các loại nhưng vẫn là món '' Ớt nhồi cá Bồ đề ''.
Vật liệu :
2 quả ớt jalapeno hoặc ớt chuông đỏ xắt đôi bỏ hạt bên trong
1 quả cà tím xắt khoanh
1 quả cà chua nhỏ
đậu đủa vài cọng
1 bìa đậu hủ loại cứng
1 miếng tàu hủ ky khô
1 củ leek phần trắng ( poireaux )
gia vị :
muối, đường,bột ngọt chút xíu,tiêu,dầu hào chay,nước tương ngon, bột mì 1tsp.
Cách làm :
Đậu hủ để ráo nước xong cắt 1/2 miếng đậu bóp nhuyễn, còn 1/2 xắt làm đôi chiên vàng.
Tàu hủ ky khô ngâm nước cho nở mềm,để ráo nước băm nhuyễn
Ót đừng chọn trái lớn quá ,bóp nhẹ thấy cứng là ngon,rửa sạch bổ đôi theo chiều dọc bỏ hột ớt.
củ leek phần trắng băm nhỏ phi dầu cho thơm
- Trộn đậu hủ bóp nhuyễn với đậu hủ ky + gia vị tiêu,1/2 tsp dầu hào chay +1/2 tsp nước tương + poireau với dầu ăn phi thơm + 1tsp bột mì + chút đường và tí xíu muối,dùng tay nhồi kỹ cho hỗn hợp quyện vào nhau.
- Nhồi hỗn hợp trên vào ớt ,cà tím dùng tay miết nhẹ cho bề mặt nhân được mịn, đậu hủ chiên xẽ giữa lấy bớt ruột cho nhân vào,đậu đũa cuộn tròn gài chặt lại bằng tăm ghim nhọn xong cho nhân vào.
Xếp vàp khay đem hấp 10' xong đem chiên sơ cho hơi vàng mặt.
Cà chua băm thật nhuyễn,cho dầu ăn vào chảo phi thơm cà xào cho mềm,nêm chút nước tương + dầu hào + đường + một chút bột bắp đã hòa tan với 1/2 chén nước lạnh đun xôi cho đến khi nước sốt có độ sánh.
Xếp Ớt và các thứ ra dĩa, chan nước sốt lên trên ,ăn nóng hay nguội đều ngon.
Chúc Thành công và cuối tuần vui vẻ