Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món chay nóng hổi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món chay nóng hổi

    Món chay nóng hổi


    Thưởng thức theo kiểu “vừa ăn vừa thổi” những món chay thuần vị Á trở nên hấp dân hơn. Khi chế biến theo cách hấp món ăn sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên vốn có.


    Chả cua kiểu Nhật


    Nguyên liệu:

    50 gr đậu hũ non
    20g nấm rơm
    1 lá rong biển Nori
    1 củ khoai môn, 50 gr đậu đũa, 50 gr củ cải Nhật, 1 củ cà rốt, 50 gr xốt Teriyaki
    2 thìa cà phê hạt nêm

    Thực hiện:

    Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa nước muối loãng, luộc chín, để nguội, cắt nhỏ cỡ hạt lựu.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn. Trộn khoai với nấm và một chút bột nêm, đường.

    Củ cải Nhật và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 1cm. Đậu đũa rửa sạch.

    Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho cà rốt và đậu đũa vào luộc chín sau đó ngâm ngay vào nước đá, vớt ra để ráo.

    Trải miếng rong Nori ra, cho nhân khoai môn lên, đặt cà rốt, củ cải, đậu đũa vào, cuộn lại. Hấp trong 3 phút là được.

    Lấy ra cắt khoanh tròn, sắp ra đĩa, tưới nước sốt Teriyaki lên mặt, dùng nóng.
    Mách nhỏ:

    Khoai môn nên nhồi thật kỹ có thể cho thêm ít bột mỳ vào trộn để chả được dai, thơm và dễ cuốn hơn.

    Ngoài ra bạn cũng có thể chiên giòn thay vì hấp.







  • #2
    Dưa hấp uyên ương

    Dưa hấp uyên ương



    Nguyên liệu:

    1 cây đậu hũ Nhật
    2 trái dưa leo
    10g tóc tiên
    10g đậu Hà Lan hạt, 100 ml nước dùng rau củ, 1 ít ngò rí băm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, ½ thìa tiêu, 2 thìa cà phê bột năng, 1 ít cà rốt băm nhuyễn trang trí, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Đậu hũ cắt khúc khoảng 4cm, cắt đôi theo chiều dọc.

    Dưa leo rửa sạch, cắt khcus 4 cm , gọt vỏ, nạo ruột, nhúng qua dầu nóng, để ráo.

    Tóc tiên luộc qua nước (có ít muối, đường, hạt nêm chay), vớt ra để ráo.

    Cho ½ miếng đậu hũ vào dưa leo, nửa kia cho tóc tiên vào ém đầy mặt, đem hấp khoảng 5 phút. Sau đó cho ra đĩa.

    Đậu Hà Lan luộc mềm.

    Làm xốt:

    Đun sôi nước dùng, thêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. Khuấy bột năng với nước, cho từ từ vào xốt. Cho đậu Hà Lan vào. Quậy đến khi hỗn hợp sanh sánh là được.

    Rưới phần xốt này lên đĩa dưa hấp, rắc ít tiêu, ngò rí lên, trang trí với cà rốt băm. Dùng ngay khi còn nóng.

    Mách nhỏ:


    Trước khi hấp, nhúng dưa leo qua dàu nóng sẽ giúp dưa giữ được màu xanh tươi, có độ bóng trông hấp dẫn hơn






    Comment


    • #3
      Sò điệp hấp Tứ Xuyên

      Sò điệp hấp Tứ Xuyên



      Nguyên liệu:

      150 g mì căn
      1 bìa đậu hũ non
      100 g nấm rơm
      100g cải thìa, 100 ml nước dùng rau củ, 50g xốt tương, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, dầu ăn.

      Thực hiện:

      Mì căn cắt khoanh tròn dày khoảng 0.5 cm, chiên sơ qua dầu. Đậu hũ băm nhỏ.

      Nấm rơm gọt sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra rửa sạch, xắt lát mỏng, băm nhỏ.

      Cải thìa rửa sạch, bỏ phần lá, không tách bẹ mà giữ nguyên ở phần gốc. Luộc cải sơ qua nước sôi, để ráo.

      Cho mỳ căn lên cải thìa, đem hấp khoảng 3 phút, cho ra đĩa.

      Làm xốt:

      Đun sôi nước dùng, cho đậu hũ, nấm rơm, xốt tương vào. Khi hỗn hợp sôi lại thì làm sánh nước bằng bột năng, nêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. Tưới nước xốt lên đĩa cải hấp.

      Dùng nóng

      Mách nhỏ:

      Mỳ căn trước khi đem hấp có thể ướp gia vị trước để thêm đậm đà.
      Cải thìa chỉ nên trụng qua nước sôi có chút dầu để khi rưới xốt nóng lên cài cải sẽ vừa chín.


      Theo đầu bếp Nguyễn Trường Giang
      Món ngon






      Comment


      • #4
        Cám ơn bạn nhiều nha. Thanks

        Comment

        Working...
        X