Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Pate' Chay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Pate' Chay





    Vật Liệu :
    1 miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước
    1/2 hộp đậu đỏ xay nhuyễn
    100gr nấm rơm tươi 2 muỗng lớn margarine or butter
    2 muỗng lớn penut butter
    2 muỗng lớn sữa bột
    2 muỗng lớn dầu ăn
    1 cũ leek phần trắng bằm nhuyễn
    1 cũ hành tây bằm nhuyễn vắt ráo nước
    - gia vi :muối,tiêu,xì dầu,đường,bột ngọt
    Cách Làm :
    - Phi hành tây và leek cho vàng thơm,nêm muối,đường,bột ngọt và margarin hoặc butter vào quậy đều nhắc xuống để nguội .
    - Đậu hũ,đậu đỏ,nấm rơm,penut butter cho vào máy xay nhuyễn sau đó cho vào hỗn hợp hành tây,leek,margarin (butter)vào trộn đều cùng với gia vị xì dầu,tiêu,sữa bột,dầu ăn,1 muỗng nhỏ bột năng vào trộn đều hỗn hợp ( nếu đặc qúa có thể cho vào một chút sữa tươi ),nêm nếm cho vừa ăn
    - Dùng khuôn hình chữ nhật thoa chút dầu ăn cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn và làm cho láng mặt xong đem hấp cách thuỷ khoảng 10 mins, sau đó cho vào Oven nướng thêm 10 phút cho vàng và khô ráo là OK
    Chúc Các Bạn Thành Công.

  • #2
    Pate Chay

    Nguyên liệu:

    1/2 kg nấm rơm, gọt bỏ chân, rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng, để ráo, băm nhuyễn - 2 miếng đậu hủ trắng, bóp nhuyễn - 100g bơ đậu phộng - 50g bột đậu đen - 50g bột đậu đỏ- 50gr bơ thơm - kiệu tươi, bóc vỏ, băm nhuyễn - muối, tiêu, đường, dầu ăn.

    Cách làm

    Ướp nấm với kiệu, muối, đường. Ướp đậu hủ với kiệu, muối, đường. Phi kiệu cho thơm , trút nấm, đậu hủ vào xào. Khi hơi cạn nước, cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ vào đảo đều và bơ. Thoa bơ xung quanh khuôn, múc hỗn hợp trên vào khuôn ém chặt. Và phết một ít bơ lên mặt. Hấp cách thủy từ 10-15 phút, đem ra để nguội. Cho vào tủ lạnh. Nếu muốn có mùi thơm, sau khi hấp có thể cho vào lò nướng nướng lại khoảng 10 phút.

    * Thưởng thức:
    Dùng pate chay kèm với chả chay, đồ chua, dưa leo, bánh mì và rau sống, cà chua.

    Comment

    Working...
    X