Nguyên Liệu : Dùng cho 8 - 10 khẩu phần
½ cây “ham” nhão trắng(1,1 cân hoặc ½ kg), để tan đá và gắp bỏ cà-rốt, đậu Hòa Lan, và bắp
1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
⅛ muỗng cà-phê muối
1 muỗng canh đường cát trắng
10 lá rong biển, cắt làm 4
1 muỗng canh dầu canola
Ít tiêu nhuyễn
Gia Vị Kho :
¼ củ hành tây, băm nhuyễn
1 tép tỏi, băm nhuyễn
3 muỗng canh dầu hào chay
1 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan
1 muỗng canh đường cát trắng
1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
2 chén nước
Thực Hiện :
Cho bột nêm nấm, muối, và đường vào ham nhão trắng. Trộn đều.
Múc 1 muỗng cà-phê "ham" nhão đặt vào lá rong biển đã cắt, cuốn tròn lại và dùng nước dán kín miếng cá cuốn chay, không cần gói kín hai đầu. Khi cá chay chín, "ham" nhão ở hai đầu sẽ nở tròn.
Ðặt cá chay vào nồi hấp cho đến khi miếng cá cứng chắc là được.
Cho 1 muỗng canh dầu canola và hành tỏi băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ, xào cho thơm vàng.
Sau đó cho phần vật liệu còn lại của gia vị kho vào nồi. Nấu 1 phút.
Ðặt cá vào nồi nấu lửa nhỏ khoảng 15 đến 30 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.
Trình Bày :
Rắc tiêu hoặc hành lá lên mặt cá. Dùng với cơm nóng hoặc canh chua Âu Lạc.
½ cây “ham” nhão trắng(1,1 cân hoặc ½ kg), để tan đá và gắp bỏ cà-rốt, đậu Hòa Lan, và bắp
1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
⅛ muỗng cà-phê muối
1 muỗng canh đường cát trắng
10 lá rong biển, cắt làm 4
1 muỗng canh dầu canola
Ít tiêu nhuyễn
Gia Vị Kho :
¼ củ hành tây, băm nhuyễn
1 tép tỏi, băm nhuyễn
3 muỗng canh dầu hào chay
1 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan
1 muỗng canh đường cát trắng
1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
2 chén nước
Thực Hiện :
Cho bột nêm nấm, muối, và đường vào ham nhão trắng. Trộn đều.
Múc 1 muỗng cà-phê "ham" nhão đặt vào lá rong biển đã cắt, cuốn tròn lại và dùng nước dán kín miếng cá cuốn chay, không cần gói kín hai đầu. Khi cá chay chín, "ham" nhão ở hai đầu sẽ nở tròn.
Ðặt cá chay vào nồi hấp cho đến khi miếng cá cứng chắc là được.
Cho 1 muỗng canh dầu canola và hành tỏi băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ, xào cho thơm vàng.
Sau đó cho phần vật liệu còn lại của gia vị kho vào nồi. Nấu 1 phút.
Ðặt cá vào nồi nấu lửa nhỏ khoảng 15 đến 30 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.
Trình Bày :
Rắc tiêu hoặc hành lá lên mặt cá. Dùng với cơm nóng hoặc canh chua Âu Lạc.
Comment