Nguyên Liệu : Dùng cho 4 khẩu phần
4 chén cơm
2 muỗng cà-phê bột nêm nấm
2 muỗng cà-phê nước tương
2 muỗng cà-phê xốt cà chua (ketchup)
4 muỗng cà-phê dầu hào chay
1 muỗng cà-phê đường
⅛ muỗng cà-phê cà-ri
1 chút tiêu
4 muỗng cà-phê đậu phộng giã nhỏ
6 miếng gà chay (chicken patties)
Cà chua dưa leo cắt khoanh để trình bày (tùy thích)
Rau salad (hoặc bắp cải), thái sợi
2 ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu
Thực Hiện :
Khi nấu cơm, cho bột nêm nấm, nước tương và xốt cà chua (ketchup) vào nồi, khuấy đều.
Trộn đều dầu hào chay, đường, cà-ri, và tiêu. Cho gà chay vào, ướp khoảng 2 phút. Cho dầu ô-liu vào chảo, khìa gà chay cho vàng. Lấy gà chay ra, cắt làm đôi.
Múc cơm vào chén, đầy khoảng ½ chén, ấn cơm xuống, rồi úp vào đĩa. Làm 3 lần như vậy để có 3 nắm cơm tròn đẹp mắt.
Để cơm một bên đĩa, một bên kia để rau sà-lách hoặc bắp cải. Đặt 3 miếng gà chay trên rau. Rắc đậu phộng lên gà chay. Trang trí cà chua và dưa leo cho màu sắc tươi đẹp.
4 chén cơm
2 muỗng cà-phê bột nêm nấm
2 muỗng cà-phê nước tương
2 muỗng cà-phê xốt cà chua (ketchup)
4 muỗng cà-phê dầu hào chay
1 muỗng cà-phê đường
⅛ muỗng cà-phê cà-ri
1 chút tiêu
4 muỗng cà-phê đậu phộng giã nhỏ
6 miếng gà chay (chicken patties)
Cà chua dưa leo cắt khoanh để trình bày (tùy thích)
Rau salad (hoặc bắp cải), thái sợi
2 ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu
Thực Hiện :
Khi nấu cơm, cho bột nêm nấm, nước tương và xốt cà chua (ketchup) vào nồi, khuấy đều.
Trộn đều dầu hào chay, đường, cà-ri, và tiêu. Cho gà chay vào, ướp khoảng 2 phút. Cho dầu ô-liu vào chảo, khìa gà chay cho vàng. Lấy gà chay ra, cắt làm đôi.
Múc cơm vào chén, đầy khoảng ½ chén, ấn cơm xuống, rồi úp vào đĩa. Làm 3 lần như vậy để có 3 nắm cơm tròn đẹp mắt.
Để cơm một bên đĩa, một bên kia để rau sà-lách hoặc bắp cải. Đặt 3 miếng gà chay trên rau. Rắc đậu phộng lên gà chay. Trang trí cà chua và dưa leo cho màu sắc tươi đẹp.
Comment