Mì căn
Trong cái giản dị của món ăn vẫn thể hiện sự tinh tế ở miếng mì căn chiên vàng đều xé sợi, bóp với rau răm và boa-rô sao cho có vị chua mà thanh, rất ngon....
Nguyên liệu:
- 4 cây mì căn
- 1 nhánh boa rô
- 1 trái chanh
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- Chanh, dầu ăn, tiêu muối
Thực hiện:
- Mì căn chiên vàng, vớt ra, để nguội sau đó xé thành từng miếng nhỏ.
- Boa-rô rửa sạch xắt nhỏ. Rau răm nhặt lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Chanh vắt nước cốt.
- Cho dầu ăn và boa-rô vào chảo phi thơm.
- Trộn mì căn với rau răm và boa-rô đã phi thơm, cho muối, bột ngọt và tiêu vào, rưới nước cốt chanh vừa ăn, trộn cho gia vị thấm đều vào mì căn là được.
Bắc chảo dầu nóng, chiên mì căn cho vàng sau đó vớt ra để ráo dầu, đợi cho nguội. Mì căn thường nóng rất lâu. Khi mì căn đã nguội hẳn thì xé thành từng miếng nhỏ. Cho mì căn và rau răm xắt nhỏ, boa-rô đã phi thơm vào tô, trộn đều cho thấm gia vị.
Trong cái giản dị của món ăn vẫn thể hiện sự tinh tế ở miếng mì căn chiên vàng đều xé sợi, bóp với rau răm và boa-rô sao cho có vị chua mà thanh, rất ngon....
Nguyên liệu:
- 4 cây mì căn
- 1 nhánh boa rô
- 1 trái chanh
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- Chanh, dầu ăn, tiêu muối
Thực hiện:
- Mì căn chiên vàng, vớt ra, để nguội sau đó xé thành từng miếng nhỏ.
- Boa-rô rửa sạch xắt nhỏ. Rau răm nhặt lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Chanh vắt nước cốt.
- Cho dầu ăn và boa-rô vào chảo phi thơm.
- Trộn mì căn với rau răm và boa-rô đã phi thơm, cho muối, bột ngọt và tiêu vào, rưới nước cốt chanh vừa ăn, trộn cho gia vị thấm đều vào mì căn là được.
Bắc chảo dầu nóng, chiên mì căn cho vàng sau đó vớt ra để ráo dầu, đợi cho nguội. Mì căn thường nóng rất lâu. Khi mì căn đã nguội hẳn thì xé thành từng miếng nhỏ. Cho mì căn và rau răm xắt nhỏ, boa-rô đã phi thơm vào tô, trộn đều cho thấm gia vị.