Nguyên liệu
_ Nấm đông cô, tai mèo, mấm mỡ mấm tuyết khoảng từ 2-3 tai mấm, rửa sạch, ngâm nước cắt tư hoặc sáu.
_ Nấm kim châm (mấm mũ tươi , có thể mua ở chợ An Đông): 1-2 bịch
_ Nấm rơm, mấm bào ngư: 100g
_Hoa kim chi khô ( hay còn gọi là kim châm) :200g
_ Cà rốt, củ sắn 1- 2 củ
Cách làm :
_ Cà rốt, củ sắn chỉ hầm lấy nước .
_ Khi nước dùng sôi, cho tất cả các loại mấm vào trừ mấm tuyết , mấm kim châm , hoa kim chi . Nêm nếm cho vừa ăn, sôi thì vặn nhỏ lủa, hầm khoảng 15 phút thì cho hoa kim chi, nấm tuyết vào, gần ăn thì cho mấm kim châm vào .
_ Món này có thể nấu thêm thịt hoặc hải sản hoặc làm thành lẩu mặn cũng rất ngon.
_ Nấm đông cô, tai mèo, mấm mỡ mấm tuyết khoảng từ 2-3 tai mấm, rửa sạch, ngâm nước cắt tư hoặc sáu.
_ Nấm kim châm (mấm mũ tươi , có thể mua ở chợ An Đông): 1-2 bịch
_ Nấm rơm, mấm bào ngư: 100g
_Hoa kim chi khô ( hay còn gọi là kim châm) :200g
_ Cà rốt, củ sắn 1- 2 củ
Cách làm :
_ Cà rốt, củ sắn chỉ hầm lấy nước .
_ Khi nước dùng sôi, cho tất cả các loại mấm vào trừ mấm tuyết , mấm kim châm , hoa kim chi . Nêm nếm cho vừa ăn, sôi thì vặn nhỏ lủa, hầm khoảng 15 phút thì cho hoa kim chi, nấm tuyết vào, gần ăn thì cho mấm kim châm vào .
_ Món này có thể nấu thêm thịt hoặc hải sản hoặc làm thành lẩu mặn cũng rất ngon.