Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Sữa Chua Xoài

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Sữa Chua Xoài

    BÁNH SỮA CHUA XOÀI!

    Loại bánh mềm(Bánh Mousse) là một trong những nhánh quan trọng của nghệ thuật làm bánh tây. Sữa chua xoài là một trong rất nhiều biến thể của nó
    Nguyên liệu:
    1. Nước xoài:
    - 300ml nước cốt xoài
    - 30g lá kết dính (gelatine)
    - 300ml nước đường
    - 5 giọt màu vàng
    2.Sữa chua:
    - 260g sữa chua không đường
    - 60g đuờng
    - 5 lá kết dính
    - 10g nước chanh
    - 1 miếng vỏ chanh
    - 60g lòng trắng trứng
    - 250ml kem béo
    - Bánh bông lan
    Thực hiện:
    - Lá kết dính ngâm nước lạnh cho mềm
    - Bắc bếp, nấu nước xoài và nước đường
    - Cho lá kết dính vào rồi bắc xuống cho màu vàng vào.
    - Chanh để nguyên trái, dùng bàn nạo chà vỏ chanh cho rơi thành vụn nhỏ
    - Sữa chua, đường, nước lạnh và vỏ chanh cho vào tô trộn đều. Lá kết dính ngâm nước lạnh mềm, chế vào hỗn hợp
    - Lòng trắng trứng và đường đánh thật nổi trộn vào cùng hỗn hợp trên
    - Kem béo đánh vừa nổi, trộn chung.
    - Dùng khuôn hình phễu, cho nước xoài vào khoảng ¼ khuôn để cho đông lại
    - Chế hỗn hợp sữa chua đã chế biến vào đến gần đầy khuôn
    - Cuối cùng là lớp bánh bông lan mỏng đặt trên mặt khuôn cho vừa khít
    - Để vào tủ đông một ngày cho cứng lại rồi mới lấy ra khỏi khuôn
    - Trang trí thêm với sô-cô-la dạng thanh nhọn, xếp chéo bên thành bánh
    - Bánh đạt yêu cầu khi mềm mà không vỡ, ăn vào thấy xốp mịn đồng thời có vị chua chua ngọt ngọt của yaourt và xoài
    Attached Files
    Last edited by cat2; 08-03-2008, 05:11 AM.
    Hôm nay trời nhẹ lên cao
    Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn
    sigpic

  • #2
    bánh sữa chua xoài ngon lắm bà con ghé thăm đi
    Hôm nay trời nhẹ lên cao
    Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn
    sigpic

    Comment


    • #3
      Toàn nguyên liệu không, sao không có cách chế biến vậy??

      Comment

      Working...
      X